Không tạo ra nổi cơ hội nguy hiểm nào, Yemen thảm bại trước Iraq, hy vọng quá lớn dành cho Việt Nam


ĐT Yemen có lẽ là một trong những đội bóng nhận kỷ niệm buồn nhất cho đến thời điểm này của Asian Cup. Trận thua 0-5 trước Iran là tỷ số đậm nhất sau lượt đấu đầu tiên. Trận thua đó cũng bộc lộ nhiều hạn chế của Yemen. Đội bóng này tấn công quá ngây thơ với cách nhập cuộc cởi mở là không sáng suốt chút nào trước đội bóng hàng đầu châu Á.

Iraq 3-0 Yemen: Chiến thắng dễ dàng - Ảnh 8.

Vấp vỏ dưa gặp vỏ dừa, Yemen lại đối đầu với đội bóng mạnh nữa ở lượt 2 là Iraq. Thầy trò Katanec trải qua trận cầu hú vía trước Việt Nam. Chính thái độ chủ quan khinh địch suýt chút nữa làm hại nhà vô địch năm 2007.

Iraq 3-0 Yemen: Chiến thắng dễ dàng - Ảnh 7.

Khát khao một kết quả tốt để “rửa mặt” sau trận thua 0-5 trước Iran, Yemen tỏ ra đầy quyết tâm ở những phút đầu trong cuộc đọ sức với Iraq. Nhưng quyết tâm của Yemen sớm bị dội gáo nước lạnh với pha solo đẳng cấp của Mohanad Kadhim. Ngôi sao 18 tuổi bên phía Iraq đi bóng lắt léo trước khi tung ra cú dứt điểm mở tỉ số cho Iraq.

Iraq 3-0 Yemen: Chiến thắng dễ dàng - Ảnh 6.

Đến phút 19, tỉ số đã là 2-0. Bàn thắng đến khá may mắn cho Iraq khi thủ môn bên phía Yemen tỏ ra hơi mất cảnh giác và chậm chạp.

Nắm trong tay lợi thế lớn từ quá sớm, Iraq tỏ ra khá thong dong trong những phút tiếp theo. Khá nhiều cơ hội phản công được mở ra, song đội bóng Tây Á lại khá kém duyên trong khâu dứt điểm và chỉ có thêm 1 bàn thắng.

Iraq 3-0 Yemen: Chiến thắng dễ dàng - Ảnh 5.

Bên kia chiến tuyến, Yemen cũng rất nỗ lực lên bóng. Chỉ có điều, các pha tấn công của đội bóng này không đủ sắc bén để vượt qua hàng thủ Iraq.

Iraq 3-0 Yemen: Chiến thắng dễ dàng - Ảnh 4.

Trận đấu khép lại với tỉ số 3-0 nghiêng về Iraq. Họ cùng với Iran đã chính thức giành vé vào vòng 1/8. Trong khi Yemen tiếp tục đứng cuối bảng với 0 điểm, hiệu số -8.

Iraq 3-0 Yemen: Chiến thắng dễ dàng - Ảnh 1.

Những chiến thắng của Iran và Iraq đem tới gợi ý lớn cho HLV Park Hang-seo. Yemen thường nhập cuộc rất máu lửa, nhưng cũng vào thời điểm đó họ để lộ sơ hở nơi hàng thủ. 5/8 bàn thua mà Yemen phải nhận đến trong 30 phút đầu trận. Nếu khai thác được điểm yếu của đối thủ, Việt Nam sẽ có cơ hội chiến thắng.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Asian Cup