Không ai nhàn như Eden Hazard: Ra sân 66 trận, ghi 6 bàn, ẵm 6 danh hiệu


Ngồi chơi 90 phút sau đó đi thẳng đến bục vinh danh, khó ai nhàn hạ như Eden Hazard. Real đăng quang Siêu Cúp châu Âu 2022 đồng nghĩa với việc ngôi sao người Bỉ có danh hiệu thứ 6 kể từ khi gia nhập Bernabeu, dù chỉ ra sân 66 trận và ghi vỏn vẹn 6 bàn.

3,908 Eden Hazard Champions League Photos and Premium High Res Pictures -  Getty Images

Trước trận tranh Siêu Cúp châu Âu 2022 , nhiều người đã nghĩ, cuối cùng Eden Hazard cũng chơi trận tranh Cúp đầu tiên trong màu áo Real. Thế nhưng HLV Carlo Ancelotti đã ngó lơ ngôi sao người Bỉ dù sử dụng hết 5 quyền thay người trong chiến thắng 2-0 trước Eintracht Frankfurt.

Nhàn như Eden Hazard: ra sân 66 trận, ghi 6 bàn, ẵm 6 danh hiệu | HomeVN

Không sao cả. Kết thúc 90 phút dài đằng đẵng trên ghế dự bị, Hazard tiến vào sân và đi thẳng tới bục vinh quang. Hồi đầu năm khi Real giành Siêu Cúp Tây Ban Nha tại Saudi Arabia, anh đứng trên lễ đài với khuôn mặt nặng trĩu. Bây giờ thì khác. Hazard thoải mái ăn mừng cùng đồng đội, dưới ngực là tấm huy chương sáng lấp lánh.

Why Eden Hazard, although in good shape, did not play in the European  Supercup - Nenroll-Nenroll

Dường như Hazard đã thích nghi rất tốt với hoàn cảnh. Anh đã không chơi trong cả 4 trận tranh danh hiệu mà Real hiện diện kể từ đầu mùa 2019/20, bao gồm 2 trận Siêu Cúp Tây Ban Nha, 1 Siêu Cúp châu Âu và 1 chung kết Champions League. Điều này không lạ bởi 3 mùa qua, Hazard luôn đóng vai người thừa tại Real.

Notice to Asensio and Hazard

Anh đã trải qua 16 chấn thương các loại để thể lực luôn là vấn đề, đồng thời phong độ cũng không đảm bảo. Tất cả khiến tổng số trận ra sân của anh dừng lại ở con số 66. Không ngạc nhiên khi anh chỉ ghi được 6 bàn ở mọi đấu trường.

Hazard sigue sin estrenarse en una final con el Real Madrid

Và bây giờ, con số 6 tiếp tục gắn với Hazard. Đây là danh hiệu thứ 6 anh giành được trong màu áo Los Blancos. Nhưng chưa hết. Trước đó, anh đã chơi 666 trận cho Lille, Chelsea và ĐT Bỉ nhưng chỉ thu về 8 danh hiệu.

Eden Hazard- RTVE.es

Tại Bernabeu, bình quân cứ sau 11 lần ra sân và 1 bàn ghi được, Hazard sẽ sở hữu một chiếc Cúp, nhẹ nhàng hơn nhiều so với khi khoác áo 3 đội bóng vừa nêu (83 trận cho mỗi danh hiệu).

Mulder en Degryse zien Hazard weer op de bank zitten: "Een vernedering voor  hem" | Voetbalprimeur

Hiện anh chỉ thiếu Copa del Rey và FIFA Club World Cup để hoàn tất bộ sưu tập ở Real, sau khi đã có 2 La Liga, 1 Champions League, 1 Siêu Cúp Tây Ban Nha và 1 Siêu Cúp châu Âu.

Nguồn: https://soha.vn/nhan-nhu-eden-hazard-ra-san-66-tran-ghi-6-ban-am-6-danh-hieu-20220811191426993.htm


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tây Ban Nha

Bài viết được quan tâm

X