Khẩu nghiệp chẳng trừ một ai, 2 năm trước Guardiola từng gáy mạnh rằng Man City vô tội


Thời gian trôi và có thể thay đổi tất cả, trong đó có cả những thứ tưởng như chắc chắn nhất như lời nói của Pep Guardiola về sự “trong sạch” của Man City khi bị cáo buộc vi phạm luật công bằng tài chính vào 2 năm trước.

Kết quả hình ảnh cho guardiola banned

Ủy ban công bằng tài chính của LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quyết định cấm Man City tham dự Champions League 2 năm, đồng thời phạt 30 triệu euro do vi phạm luật công bằng tài chính. Như vậy, nếu không kháng cáo thành công, nhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh sẽ chỉ theo dõi Champions League 2020/21 và 2021/22 qua tivi.

Kết quả hình ảnh cho man city banned

Sự thật phũ phàng này trái ngược hoàn toàn với những khẳng định chắc như đinh đóng cột của Pep Guardiola vào tháng 12/2018, thời điểm mà Man City đã bị tình nghi vi phạm luật công bằng tài chính.

Kết quả hình ảnh cho man city banned

“Chúng tôi sẽ không bị cấm tham dự Champions League”, Pep tuyên bố. “Đó là những gì tôi nghĩ vì tôi tin vào chủ tịch, CEO và những gì họ giải thích với tôi. Tôi tin tưởng họ. Nếu điều đó thực sự xảy ra thì là vì UEFA quyết định như vậy, chúng tôi sẽ chấp nhận và đi tiếp”.

Cách đây 2 năm Pep mới có thể mạnh miệng như vậy, còn bây giờ thì sao? Liệu một khi rơi vào tình thế không thể tham dự giải đấu danh giá nhất châu Âu, chiến lược gia người Tây Ban Nha còn có đủ khát khao để cùng Man City “đi tiếp”, chí ít là cho đến hết hợp đồng có thời hạn tới 2021?

Kết quả hình ảnh cho man city banned


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh