Khẳng định tài năng ở Séc, Filip Nguyễn sẽ theo gót Petr Cech đầu quân cho Chelsea


Sau chiến thắng ở ngày ra quân, Slovan Liberec đã thua liền 4 trận tại giải VĐQG Séc và tụt xuống áp chót BXH. Trận đấu gần nhất, Filip Nguyễn và đồng đội thất bại 0-1 trước đội đầu bảng Slavia Praha.

Thi đấu xuất sắc, thủ môn Filip Nguyễn được khen ngợi "có thể đến Chelsea"

Chuỗi thành tích trên thực sự đáng thất vọng, nhất là khi Slovan Liberec đặt mục tiêu giành vé dự Europa League. Tuy nhiên, trong cơn khủng hoảng, đội bóng vẫn có một tia sáng mang tên Filip Nguyễn. HLV của cả 2 CLB Slavia Praha và Slovan Liberec đều khen ngợi thủ thành mang 2 dòng máu Việt-Séc.

Thi đấu xuất sắc, thủ môn Filip Nguyễn được khen ngợi có thể đến Chelsea - Ảnh 1.

Ông Jindřich Trpišovský (HLV Slavia Praha) nhận xét: “Chúng tôi áp đảo trong toàn trận đấu nhưng cuối cùng chỉ ghi được 1 bàn thắng. Filip Nguyễn đã từ chối nhiều cơ hội ăn bàn của chúng tôi, lần nào cũng vậy. Nếu gặp Slavia nhiều và cứ bắt hay như thế, Filip Nguyễn thậm chí có thể đến Chelsea”.

Thi đấu xuất sắc, thủ môn Filip Nguyễn được khen ngợi có thể đến Chelsea - Ảnh 2.

Tại Séc, Chelsea được biết đến nhiều do là CLB mà thủ thành nổi tiếng Petr Cech gắn bó nhiều năm. Được tiếp bước Cech sẽ là điều đáng tự hào với bất cứ thủ môn nào.

Kết quả hình ảnh cho filip nguyễn

Trong khi đó, HLV Pavel Hoftych của Slovan Liberec bày tỏ sự tự hào về học trò: “Filip Nguyễn đã có một trận đấu tuyệt vời. Không may là chúng tôi vẫn để thua”.

Kết quả hình ảnh cho filip nguyễn

Tính từ đầu mùa giải, Filip Nguyễn thi đấu trọn vẹn cả 5 trận cho Slovan Liberec. Nhờ sự xuất sắc của anh, đội bóng mới nhận 7 bàn thua dù thi đấu không tốt.

Kết quả hình ảnh cho filip nguyễn

Hiện Filip Nguyễn đang hoàn tất thủ tục để nhận quốc tịch Việt Nam. Anh chưa thể thi đấu ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 vào đầu tháng 9 song sẽ sẵn sàng lên tuyển trong các đợt tập trung tiếp theo.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Việt Nam