Theo kết quả bốc thăm UEFA Nations League 2024/25, ĐKVĐ Tây Ban Nha rơi vào bảng A4 khá dễ dàng. Trong khi đó, Italia và Pháp cùng chung bảng A2 với Bỉ còn Đức và Hà Lan nằm ở bảng A3.

X

Tối 8/2, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tiến hành lễ bốc thăm chia bảng các hạng đấu Nations League mùa giải 2024/25. Tại bảng A1, Bồ Đào Nha sẽ đối đầu với đương kim á quân Croatia, Scotland và Ba Lan.

Bảng A2 được coi là tử thần khi có sự góp mặt của 2 ông lớn Italia và Pháp cùng với đối thủ khó chịu Bỉ và Israel.

Hai đội bóng lớn khác là Đức và Hà Lan cũng nằm chung bảng A3. Những đối thủ còn lại của họ là Hungary và Bosnia & Herzegovina. Bảng đấu cuối cùng của League A gồm có ĐKVĐ Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Sỹ và Serbia.

Kết quả bốc thăm League A
Kết quả bốc thăm League A

Trong khi đó, ĐT Anh phải thi đấu tại League B do ở mùa giải 2022/23, họ đã chơi đầy thất vọng tại League A với 3 hòa và thua 3, ghi 4 bàn trong khi nhận đến 10 bàn thua. Theo kết quả bốc thăm mùa 2024/25, Tam sư vào bảng B2 cùng các đối thủ CH Ireland, Phần Lan và Hy Lạp.

Một chi tiết đáng chú ý của Nations League 2024/25 khởi tranh từ tháng 9/2024 chính là việc có 2 đội, thay vì 1 như trước, giành quyền đi tiếp tại mỗi bảng. Đây là một phần của việc gia tăng số trận đấu cũng như tính cạnh tranh của giải. Vòng chung kết với 8 đội tham gia sẽ có thêm tứ kết.

Kết quả bốc thăm League B
Kết quả bốc thăm League B

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé vào tứ kết, thi đấu 2 lượt sân nhà và sân khách (bốc thăm tháng 11/2024, đội đầu bảng được đá lượt về sân nhà), diễn ra trong tháng 3/2025.

Các đội tuyển giành chiến thắng ở tứ kết sẽ giành quyền vào vòng chung kết UEFA Nations League, với định dạng tương tự trước đây. Cụ thể, các trận đấu diễn ra trong 5 ngày (chưa xác định địa điểm), với 2 trận bán kết, trận tranh hạng 3 và chung kết.

Những điều chỉnh của UEFA hứa hẹn tính cạnh tranh cao hơn cho Nations League. Chỉ có 4 đội đầu bảng League B được lên hạng, trong khi các đội nhì bảng có cơ hội đá play-off để tranh vé lên League A.

Theo đó, các đội đứng thứ 3 tại vòng bảng của League A (ở phiên bản trước đủ trụ hạng) sẽ phải đá thêm vòng play-off với các đội nhì bảng League B để xác định cơ hội trụ hạng/lên hạng.

Bốc thăm Nations League 2024/25: Italia chung bảng Pháp, Đức đối đầu Hà Lan

Kết quả bốc thăm Nations League 2024/25

League A
Bảng A1: Croatia, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Scotland
Bảng A2: Italia, Bỉ, Pháp, Israel
Bảng A3: Hà Lan, Hungary, Đức, Bosnia & Herzegovina
Bảng A4: Tây Ban Nha, Đan Mạch, Thụy Sỹ, Serbia

League B
Bảng B1: CH Czech, Ukraine, Albania, Georgia
Bảng B2: Anh, Phần Lan, CH Ireland, Hy Lạp
Bảng B3: Áo, Na Uy, Slovenia, Kazakhstan
Bảng B4: Xứ Wales, Iceland, Montenegro, Thổ Nhĩ Kỳ

League C
Bảng C1: Thụy Điển, Azerbaijan, Slovakia, Estonia
Bảng C2: Romania, Kosovo, Síp, Gibraltar/Lithuania
Bảng C3: Luxembourg, Bulgaria, Bắc Ireland, Belarus
Bảng C4: Armenia, Quần đảo Faroe, Bắc Macedonia, Latvia

League D
Bảng D1: Gibraltar/Lithuania, San Marino, Liechtenstein
Bảng D2: Moldova, Malta, Andorra

Nguồn: https://bongdaplus.vn/nations-league/boc-tham-nations-league-2024-25-italia-chung-bang-phap-duc-doi-dau-ha-lan-4230492402.html

Share.