Kẻ fan MU ᴄăᴍ ɢʜéᴛ nhất xác nhận rời CLB sau vụ Super League


Sau 8 năm nắm giữ cương vị Phó Chủ tịch, Ed Woodward đã xin từ chức sau khi MU chính thức rút khỏi European Super League.

Ed Woodward từ chức Phó chủ tịch điều hành MU

Theo thông báo từ chính MU, ông Ed Woodward đã xin từ chức khỏi vị trí Phó Chủ tịch. Tuy nhiên, ông Woodward vẫn sẽ nắm giữ vai trò này đến hết mùa giải.

Phó chủ tịch Ed Woodward từ chức, M.U rút lui khỏi siêu giải đấu - Hitvn

“Ed Woodward đã tận tụy phục vụ CLB. Thay mặt cho tất cả mọi người tại MU, tôi muốn gửi tới ông ấy lời cảm ơn chân thành nhất vì những cống hiến và nỗ lực làm việc không biết mệt mỏi.

Super League: Chủ Mỹ sắp rao bán MU sau khi Ed Woodward từ chức

Những đóng góp cho CLB của ông ấy là rất to lớn. Ông ấy vẫn sẽ luôn được chào đón tại Old Trafford với tư cách là một phần của gia đình MU”, ông Joel Glazer thay mặt MU nói lời chia tay Ed Woodward.

Ed Woodward to leave Man Utd

Theo ESPN, việc từ chức của Ed Woodward đã được lên kế hoạch từ trước và được dự định sẽ chính thức thông báo vào cuối mùa này. Tuy nhiên, việc các CLB Anh đồng loạt xin rút khỏi European Super League đã khiến ông Woodward đưa ra quyết định nhanh chóng.

Ed Woodward set to step down as Manchester United executive vice-chairman |  The National

“Tôi vô cùng tự hào khi được làm việc cho MU. Được phục vụ CLB vĩ đại nhất thế giới trong 16 năm luôn là một niềm vinh dự đối với tôi. Đội bóng sẽ có vị trí tốt trong tương lai và thật khó khăn để ra đi vào cuối mùa giải.

Ed Woodward: Manchester United executive vice-chairman to stand down at end  of 2021 - BBC Sport

Trong khoảng thời gian làm việc của mình, tôi đã giúp MU đầu tư hơn 1 tỷ bảng vào đội hình. Tôi đặc biệt vui mừng với những tiến bộ mà các cầu thủ đạt được dưới sự dẫn dắt sắc sảo của HLV Solskjaer cùng đội ngũ của ông ấy trong 2 năm qua.

BREAKING: Ed Woodward resigns after Super League backlash

Tôi rất muốn CLB vô địch Premier League khi mình còn tại vị và tôi tin tưởng chắc chắn rằng chúng tôi đã xây dựng được nền tảng vững chắc để giành được chức vô địch một lần nữa cho người hâm mộ trong tương lai”, ông Woodward chia sẻ.

Manchester United chairman Ed Woodward quits amid Super League saga

Ed Woodward trước đây là chuyên viên cao cấp về đầu tư trong bộ phận sáp nhập quốc tế của ngân hàng JP Morgan. Trong vai trò đó, Woodward đã tư vấn cho gia đình Glazer mua lại MU với mức giá 790 triệu bảng vào năm 2005. Sau đó không lâu, ông được nhà Glazer đưa về làm việc tại Ban Tài chính của MU. Năm 2012, ông Woodward chính thức thay thế David Gill tại MU trong vai trò điều hành.

Trong 8 năm tại vị ở Old Trafford với chức danh Phó Chủ tịch, Ed Woodward chỉ mang về 3 danh hiệu vô địch cho CLB. Ngoài ra, ông đã sa thải tới 3 HLV trong khoảng thời gian này.


Xem thêm: Anh

X