Juventus bị trừ 15 điểm, 3 thành viên ban GĐ bị cấm hành nghề


Juventus đang làm mọi cách để kháng cáo sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Italia (FIGC) trừ của họ 15 điểm vì những sai phạm liên quan tới khâu kế toán, các báo cáo tài chính…. Ngoài ra, các thành viên trong Ban giám đốc cũng phải chịu những án phạt rất nặng.

Prosecutor seeks nine-point deduction for Juventus | Cyprus Mail

Trước đó, Công tố viên Giuseppe Chine của FIGC đã yêu cầu Tòa phúc thẩm Liên bang trừ 9 điểm của Bianconeri và phạt nặng với các cá nhân là các giám đốc hiện tại cũng như trước đây của Juventus bao gồm Andrea Agnelli, Fabio Paratici và Maurizio Comeabene.

Tòa phúc thẩm Liên bang ngay sau đó đưa ra thông báo trừ tới 15 điểm đối với Juventus cũng như cấm hành nghề 2 năm đối với Agnelli và Comeabene. Paratici cũng lĩnh án 2 năm rưỡi và Pavel Nedved bị cấm 8 tháng. Những lệnh trừng phạt này được thống nhất bởi UEFA và FIFA, khiến vị trí của Paratici, người đã chuyển sang làm việc tại Tottenham, gặp rủi ro nghiêm trọng.

Juventus handed 15 point deduction in Serie A

Án phạt khiến Juventus tụt xuống vị trí thứ 10 trên BXH Serie A với 22 điểm và không có giám đốc thể thao, vì Federico Cherubini đã bị cấm hành nghề trong 16 tháng. Trước khi bị trừ điểm, Juventus đứng thứ 3 tại Serie A với 37 điểm, kém 10 điểm so với đội đầu bảng Napoli.

Mới nhất, Juventus tuyên bố sẽ kháng cáo, họ phủ nhận mọi hành vi sai trái: “Chúng tôi coi đây là sự bất công trắng trợn đối với hàng triệu người hâm mộ. Dù vậy, đội bóng tin tưởng sẽ sớm khắc phục được ở phiên tòa tiếp theo”.

Juventus chịu cú sốc bị trừ 15 điểm sau phiên tòa xét xử

Còn nhớ vào tháng 11 năm ngoái, toàn bộ ban lãnh đạo Juventus đã từ chức. Các công tố viên và cơ quan quản lý thị trường ở Italia tìm thấy những điểm bất thường trong sổ sách của Juventus và quyết định mở cuộc điều tra. Báo chí Italia đưa tin, Juventus bị cáo buộc “sửa chữa bản đối chiếu bằng các khoản lợi nhuận giả tạo từ các vụ chuyển nhượng để đánh lừa Luật Công bằng Tài chính”. Trong đó, cuộc điều tra nhắm vào các phi vụ chuyển nhượng của CLB trong giai đoạn 2019-2021.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/serie-a/juventus-bi-tru-15-diem-3-thanh-vien-ban-giam-doc-bi-cam-hanh-nghe-3888402301.html


Xem thêm: Ý

X