Hậu vệ Pratama Arhan không thể cùng tuyển Indonesia sang Việt Nam tham dự trận đấu trên sân Mỹ Đình.

X

Tối nay (25/3), tuyển Indonesia có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình. Đáng chú ý, hậu vệ Pratama Arhan đã không có mặt.

Theo tìm hiểu, “cỗ máy ném biên” không thể sang Việt Nam do gặp vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến những toan tính của HLV Shin Tae-yong bị ảnh hưởng không nhỏ. Còn nhớ ở trận đấu trên sân Bung Karno, chính từ pha ném biên của Arhan, tuyển Indonesia đã có được bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Tuyển Indonesia mất

Trước đó tại SEA Games 32, U22 Việt Nam của HLV Troussier cũng phải nhận tới 2 bàn thua bởi các tình huống dàn xếp tấn công từ ném biên của U22 Indonesia.

Với HLV Troussier, ông cũng đã có sự chuẩn bị sẵn về phương án tấn công này của Indonesia: “Đương nhiên về những tình huống đó chúng tôi đều đã có sự chuẩn bị. Trước trận vừa rồi, tôi cũng trao đội với một số thành viên ban huấn luyện tuyển Nhật Bản, bởi đội bóng này cũng bị thua vì pha bóng đó ở Asian Cup. Tôi cũng dặn các cầu thủ của mình đừng dao động, đừng đặt nặng bài đánh đó quá.

Sau trận tôi đã nói chuyện với các cầu thủ và chỉ có 1 tình huống sai số về mặt tổ chức, thiếu sót cá nhân đã khiến đội nhận bàn thua. Ở Asian Cup, chúng tôi còn phải chịu nhiều quả ném biên hơn, khoảng 10 quả nếu tôi nhớ không nhầm nhưng đấu có vấn đề gì xảy ra.

Tôi luôn rút kinh nghiệm cho các cầu thủ, để làm sao phòng tránh sai số. Nếu Pratama Arhan có vào sân thì chúng tôi cũng tránh những điều đó lặp lại. Hoặc như ở Asian Cup, tuyển Việt Nam đã phải nhận thẻ đỏ. Đó là điều mà chúng tôi phải tránh”, chiến lược gia người Pháp nói trong buổi họp báo sáng nay.

Tuyển Indonesia mất

Lực lượng tuyển Indonesia bị ảnh hưởng không nhỏ do một số cầu thủ bị sốt. Điều này khiến HLV Shin Tae-yong phải triệu tập bổ sung thủ môn Ernando Ari (sang Việt Nam vào tối 23/3), 2 hậu vệ Rachmat Irianto và Muhammad Ferrari (sang Việt Nam vào tối 24/3). Đến tối nay, tiền đạo Rafael Struick cũng mới bay tới sân bay Nội Bài. Cầu thủ này không kịp tập luyện cùng tuyển Indonesia ở buổi tập cuối cùng.

Tuy vậy, tuyển Indonesia cũng có thêm 2 sự bổ sung quan trọng là các cầu thủ nhập tịch Thom Haye (trung vệ) và Ragnar Oratmangoen (tiền vệ trái).

Nguồn: https://soha.vn/tuyen-indonesia-mat-co-may-nem-bien-hlv-troussier-va-tuyen-viet-nam-bot-di-moi-lo-lon-198240325193145782.htm

Share.