Idol của 10 siêu sao hàng đầu: Haaland mê mẩn “tiền đạo 1 mùa”, Messi chỉ tôn thờ đúng 1 người


Kylian Mbappe, Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo là những siêu sao trên đỉnh bóng đá thế giới đương đạ̣i, nhưng trong lòng họ cũng có những thần tượng của riêng mình.

1. Với Mbappe, Ronaldo chính là ngôi sao số 1 từ khi anh còn là một cậu bé. Trong căn phòng nhỏ của Mbappe luôn ngập tràn hình ảnh CR7 và đến nay, tiền đạo người Pháp vẫn coi Ronaldo là “kim chỉ nam” cho sự nghiệp của mình.

2. Là một cầu thủ Nam Mỹ, lại chơi cho Atletico Madrid rồi Man City, nhưng Kun Aguero lại thần tượng một người không mấy liên quan đến mình là Michael Owen, người từng khoác áo Liverpool và 2 đại kình địch M.U cũng như Real Madrid.

3. Một cầu thủ ngông cuồng như Ibrahimovic cũng dành sự tôn trọng nhất định cho một đàn anh trong trái tim, là Ronaldo “béo”.

4. Eden Hazard luôn coi Zinedine Zidane là hình mẫu để hướng tới trong sự nghiệp. Chỉ có điều, dưới sự huấn luyện của Zidane, Hazard không tìm thấy nhiều năng lượng tích cực khi mới ghi 1 bàn trong cả mùa giải trước cho Real.

5. Andres Iniesta nhiều lần chia sẻ phong cách và lối chơi của anh bị ảnh hưởng rất lớn từ cựu sao Barca, Michael Laudrup

6. Là tay săn bàn thượng hạng với tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Erling Haaland lại không mê mẩn những chân sút nổi danh, mà chỉ thích “tiền đạo một mùa” Michu.

7. Tấm gương lớn nhất mà Luis Suarez luôn noi theo là đàn anh người Argentina – Gabriel Batistuta

8. Năng lượng tích cực từ huyền thoại Thierry Henry chính là yếu tố làm nên một Robert Lewandowski “sát thủ” của Bayern Munich vào thời điểm này.

9. Messi là siêu sao số 1 hành tinh, nhưng người mà anh “tôn thờ” không phải Diego Maradona mà chỉ là Pablo Aimar, một tài năng lớn nhưng lại khá lận đận sự nghiệp.

10. Không như Messi hay bất cứ ngôi sao nào khác, Cristiano Ronaldo lại thần tượng… chính mình và coi bản thân là động lực để phấn đấu. Với CR7, chiến thắng đồng nghĩa với việc ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay.


Xem thêm: Tổng hợp