Hội đồng trọng tài của Anh (PGMOL) đã thừa nhận một sai lầm lớn liên quan tới công nghệ VAR khi từ chối bàn thắng của Luis Diaz ở trận Tottenham vs Liverpool.

X

Phút 33 trận đấu giữa Tottenham vs Liverpool, Diaz thoát xuống nhận đường chọc khe của Salah trước khu dứt điểm chéo góc hạ gục thủ thành Vicario bên phía Spurs. Ngay sau đó, trọng tài biên đã căng cờ báo việt vị.

diaz 0110050032

Tuy nhiên, các đoạn video phát lại dường như cho thấy Cristian Romero vẫn đứng thấp hơn Diaz khi Salah tung đường chuyền. Dẫu vậy, bàn thắng vẫn bị từ chối.

Trọng tài VAR Darren England và trợ lý Dan Cook lẽ ra phải quan sát kỹ hơn nhưng các đường màu xanh hoặc đỏ để chứng minh Diaz có việt vị hay không lại không hiển thị trên màn hình.

Công nghệ VAR kiểm tra bàn thắng của Diaz nhưng không kẻ vạch

Và PGMOL – cơ quan giám sát các trọng tài của Premier League, EFL và FA – cuối cùng đã xác nhận sau trận đấu rằng đã có một sai lầm lớn từ cặp đôi này trong phòng VAR.

Một tuyên bố gây chấn động cho biết: “PGMOL thừa nhận đã xảy ra lỗi nghiêm trọng do con người trong hiệp một của trận đấu Tottenham vs Liverpool. Bàn thắng của Luis Diaz đã bị trọng tài trên sân không công nhận vì lỗi việt vị”.

Luis Diaz goal for Liverpool at Tottenham incorrectly disallowed due to  'significant human error', admit PGMOL | Football News | Sky Sports

“Đây là một lỗi thực tế rõ ràng và hiển nhiên và lẽ ra phải dẫn đến bàn thắng được công nhận thông qua sự can thiệp của VAR. Tuy nhiên, VAR đã không can thiệp”.

“PGMOL sẽ tiến hành xem xét đầy đủ các trường hợp dẫn đến sai sót. PGMOL sẽ ngay lập tức liên hệ với Liverpool sau khi trận đấu kết thúc để xác nhận sai sót này”.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/ngoai-hang-anh/hoi-dong-trong-tai-thua-nhan-sai-lam-ve-var-o-tran-tottenham-vs-liverpool-4123352310.html

Share.