Theo nguồn tin của chúng tôi từ Thái Lan, HLV Polking sẽ bay từ Bangkok và có mặt ở Hà Nội vào sáng ngày 15.5. Nếu không có gì thay đổi, cựu HLV đội tuyển Thái Lan sẽ tiến hành đàm phán với CLB Công an Hà Nội về việc sẽ dẫn dắt đội bóng ngành công an cho đến hết V-League 2023-2034.

X

Mano Polking là cái tên không còn xa lạ với CĐV Việt Nam khi ông từng là HLV của CLB TPHCM và các đội tuyển Thái Lan. Ông đã nhiều lần để lại hình ảnh không đẹp với CĐV, phóng viên cũng như Lãnh đạo Việt Nam. Đỉnh điểm là trận chung kết SEA Games 31 khi U23 Thái Lan ôm hận trước Việt Nam, HLV Polking sau một hồi thất thần lại tỏ vẻ bất cần khi tiến đến bục trao giải. Thậm chí, hình ảnh một tay chống nạnh khi trò chuyện với nguyên thủ quốc gia Việt Nam khiến chiến lược gia này nhận về vô vàn chỉ trích.

HLV Polking hành xử lỗ mãng khiến CĐV Thái Lan xấu hổ - Ảnh 1.

Ngày 14.5 là ngày rất sôi động của bóng đá Việt Nam, trong đó sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện đội Công an Hà Nội được đặc biệt chú ý. Giới chuyên môn cũng như người hâm mộ Việt Nam và cả Thái Lan khá sốc khi HLV Kiatisak chủ động xin từ chức trên trang cá nhân. Trên thực tế, Zico Thái đã muốn rút lui khỏi chiếc ghế nóng sau trận đội Công an Hà Nội thua đội Nam Định với tỷ số 2-3 ở vòng 16 ngày 4.5. Nhưng thời điểm đó, HLV Kiatisak đã được nhiều người thân tín khuyên nên ở lại.

Mọi việc tưởng không có gì xảy ra bởi ở vòng 18, đội Công an Hà Nội đã thắng đội Khánh Hòa với tỷ số 3-1 trên sân khách. Đội đã trở lại vị trí thứ nhì bảng xếp hạng.

HLV Polking (giữa)

Cực kỳ bất ngờ bởi Kiatisak đã tiết lộ, ông từ chức vì vấn đề cá nhân của gia đình và trở về Thái Lan. Được biết, trong thời gian tới, Zico Thái sẽ tạm thời không dẫn dắt đội bóng nào mà sang Anh thăm con gái cả đang du học ở đây.

Ở diễn tiến có liên quan, tối 14.5, bộ phận truyền thông của CLB Công an Hà Nội cho biết, Giám đốc kỹ thuật Trần Tiến Đại sẽ tạm quyền trên cương vị HLV trưởng đội Công an Hà Nội ở trận đấu gặp đội Bình Dương vòng 19 và gặp đội TP.HCM ở vòng 20.

Nguồn tin mới nhất từ Thái Lan cho hay, CLB Công an Hà Nội dự kiến sẽ tiến hành đàm phán gấp rút với HLV Polking. Ông sẽ bay từ Bangkok và có mặt ở Hà Nội vào sáng sớm 15.5.

HLV Polking hành xử lỗ mãng khiến CĐV Thái Lan xấu hổ - Ảnh 2.

Tuy nhiên, xét về lịch sử các HLV ngoại của đội Công an Hà Nội từ trước đến nay (HLV Paulo Fioni, HLV Flavio Cruz, HLV Gong Oh-kyun và mới nhất là HLV Kiatisak, thành tích của đội không ổn định, trồi sụt thất thường.

Khi V-League đang ở giai đoạn nước sôi lửa bỏng, chỉ còn 8 vòng nữa là kết thúc, liệu việc mới HLV Polking về dẫn dắt vào lúc này có thật sự phù hợp.

Nguồn: https://thanhnien.vn/hlv-polking-sang-viet-nam-sang-155-dam-phan-dan-dat-clb-cong-an-ha-noi-185240514233658979.htm

Share.