Văn Thanh vắng mặt ở đội tuyển Việt Nam trong suốt hơn 4 tháng. Đã có lúc, người hâm mộ tưởng rằng cầu thủ này nằm ngoài kế hoạch của HLV Troussier.

X

Văn Thanh được xếp đá chính trong cả 2 hai trận đấu mở màn vòng loại World Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam. Ở cuộc đọ sức với Philippines, hậu vệ này rời sân sau hiệp 1. Còn tới khi gặp Iraq, anh được HLV Troussier sử dụng trọn vẹn cả trận.

downloaderla-656179f979d30-1700887067.jpg

Trong bối cảnh những cầu thủ kỳ cựu như Hoàng Đức, Hùng Dũng… không được sử dụng, việc Văn Thanh được ra sân liên tục cho thấy anh đã đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nơi HLV Troussier.

Nên nhớ kể từ sau đợt hội quân vào tháng 6, Văn Thanh đã không được triệu tập trong 2 lần tập trung hồi tháng 9 và tháng 10. Vậy điều gì đã xảy ra?

Tiết lộ: HLV Troussier tới tận CLB CAHN gặp Văn Thanh, hỏi đúng 3 câu rồi gật đầu gọi lên ĐTVN - Ảnh 2.
HLV Troussier sẵn sàng loại bỏ những nhân tố mà ông đánh giá chưa đáp ứng được yêu cầu chuyên môn, dẫu cho đó là cầu thủ từng gây tiếng vang trong quá khứ. (Ảnh: TG)

Theo tìm hiểu, trước khi chốt danh sách hội quân đội tuyển Việt Nam cho đợt FIFA Days tháng 11, HLV Troussier đã tới tận sân tập của CLB CAHN. Chiến lược gia người Pháp muốn theo dõi Văn Thanh tập luyện, đồng thời trực tiếp trao đổi với cầu thủ này.

Tại đây, HLV Troussier đặt cho Văn Thanh 3 câu hỏi. Đầu tiên, ông hỏi Văn Thanh đã rút ra bài học gì từ đợt hội quân gần nhất cùng đội tuyển Việt Nam. Tiếp đó, ông Troussier đề nghị cầu thủ 27 tuổi nói xem bản thân có sẵn sàng trở lại ĐTQG hay không. Và cuối cùng, HLV người Pháp muốn Văn Thanh khẳng định xem có thể đảm bảo sẽ thích ứng được những yêu cầu khắt khe khi lên tuyển?

Tiết lộ: HLV Troussier tới tận CLB CAHN gặp Văn Thanh, hỏi đúng 3 câu rồi gật đầu gọi lên ĐTVN - Ảnh 1.

Lắng nghe những câu hỏi của HLV Troussier, Văn Thanh tự tin đáp lại và bày tỏ khát khao được trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam. Chứng kiến phản hồi tích cực này, HLV Troussier cảm thấy hài lòng và quyết định gọi lại Văn Thanh.

Trên thực tế, trong những trận giao hữu vào tháng 9 và tháng 10, vị trí hậu vệ phải được HLV Troussier giao cho Trương Tiến Anh. Tuy nhiên, màn trình diễn của cầu thủ Viettel chưa đủ đáp ứng được như kỳ vọng.

HLV Troussier bỏ quên "báu vật" bên cánh phải đội tuyển Việt Nam

Đó cũng là lý do khiến HLV Troussier quyết định loại Tiến Anh và trao niềm tin vào Văn Thanh khi tuyển Việt Nam chính thức bước vào tranh tài ở vòng loại World Cup.

Nguồn: https://soha.vn/tiet-lo-hlv-troussier-toi-tan-clb-cahn-gap-van-thanh-hoi-dung-3-cau-roi-gat-dau-goi-len-dtvn-20231125121757157.htm

Share.