ĐT Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của Đoàn Văn Hậu cho trận đấu với Indonesia.

X

Sau VCK Asian Cup, ĐT Việt Nam tiếp tục chạm mặt Indonesia ở một chiến dịch lớn khác là vòng loại World Cup. Cuộc đối đầu lần này cũng có ý nghĩa cực kì quan trọng khi 2 đội là đối thủ chính của nhau trong bảng và đội thắng sẽ có cơ hội rộng mở để đi tiếp.

Tuy nhiên những ngày gần đây HLV Philippe Troussier và các cộng sự liên tục đón nhận các tin tức không vui về mặt nhân sự. Sau Nguyễn Tuấn Anh, Quế Ngọc Hải thì giờ đây là hậu vệ Đoàn Văn Hậu

Doan Van Hau

Theo thông tin mới nhất, hậu vệ trái này khó hồi phục hoàn toàn và đạt thể trạng tốt nhất ở thời điểm Việt Nam đấu Indonesia. Hôm 25/2, Đoàn Văn Hậu đã sang Singapore để khám lại chấn thương.

Thậm chí, Văn Hậu cũng bỏ ngỏ khả năng dự hai trận đấu với Philippines và Iraq diễn ra vào tháng 6/2024.

Trước đó, ngay sau khi V-League 2023 khép lại, Đoàn Văn Hậu phát hiện chấn thương gót chân và anh đã bỏ lỡ cơ hội đồng hành cùng ĐT Việt Nam tại 2 lượt trận đầu tiên tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á cũng như VCK Asian Cup 2024.

Lần gần nhất người hâm mộ được chứng kiến hậu vệ trái số 1 Việt Nam chơi bóng là vào ngày 27/8/2023. Kể từ thời điểm đó, cầu thủ sinh năm 1999 đã vắng mặt trong mọi lần tập trung của đội tuyển Việt Nam.

Được biết, hậu vệ sinh năm 1999 lúc này đang tích cực tập hồi phục tại đại bản doanh của đội bóng ngành Công an – Trung tâm đào tạo trẻ PVF Hưng Yên.

Anh chia sẻ tình hình hồi phục vẫn đang tiến triển tốt : “Tình hình chấn thương của Hậu hiện tại đang hồi phục rất tốt. Tôi hy vọng trong giai đoạn 2, tôi sẽ có thể quay trở lại để thi đấu cùng CLB CAHN và giúp đội bóng đạt được thành tích tốt ở mùa giải năm nay”.

Van Hau Dtvn

Hiện Võ Minh Trọng là người được “Phù thủy trắng” sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh trái của tuyển Việt Nam. Dù Minh Trọng vẫn chơi khá tốt nhưng về đẳng cấp thì anh chưa thể sánh với Văn Hậu.

Do đó, việc anh vắng mặt sẽ là tổn thất to lớn với tuyển Việt Nam trong hai trận đấu rất quan trọng với Indonesia.

Theo lịch thi đấu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu trận lượt đi và về gặp ĐT Indonesia lần lượt vào ngày 21/3 và 26/3.Đến tháng 6, đoàn quân áo đỏ sẽ đá trận lượt về gặp Philippines và Iraq.

Share.