HLV Philippe Troussier đang trả lời truyền thông sau trận thua Indonesia 0-3 ở lượt bốn bảng F vòng loại hai World Cup 2026 – khu vực châu Á.

X

Mở đầu cuộc họp báo trên sân Mỹ Đình, HLV Troussier lảng tránh khi nhận được câu hỏi từ phóng viên về khả năng từ chức. Ngược lại, ông đánh giá cao tinh thần và nỗ lực của cầu thủ, đồng thời cho rằng cần góc nhìn khách quan về kết quả và trình diễn trên sân.

screenshot 98 1711461378 210007

“Về chuyên môn, chúng tôi tạo ra số lượng đáng kể về cơ hội, hơn 10 tình huống dứt điểm về khung thành Indonesia. Nhưng thiếu hiệu quả trong xử lý bước cuối”, ông nói thêm. “Nỗ lực cầu thủ tạo ra cơ hội như vậy không phải may mắn, ngẫu nhiên. Các cầu thủ bất chấp bất lợi để duy trì ý chí và nỗ lực đến cuối trận, tuân thủ đấu pháp. Với tư cách là HLV, tôi nể phục các cầu thủ về tinh thần kỷ luật đến phút cuối cùng. Còn trong thế trận hôm nay, tôi nghĩ rằng chỉ cần Việt Nam ghi một bàn trong thời điểm nào đó, trận đấu sẽ theo chiều hướng khác”.

Khi được lặp lại câu hỏi về tương lai với bóng đá Việt Nam, Troussier nói: “Tôi tôn trọng câu hỏi, nhưng đây không phải lúc nói về chuyện này mà là nói về màn trình diễn cầu thủ”.

IMG 6574

Ông sau đó cho biết ngày mai sẽ làm việc với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. “Lúc này, tôi tập trung vào màn trình diễn của cầu thủ. Còn chuyện tương lai của tôi, tôi muốn mọi người đề cập vào thời điểm khác”, chiến lược gia người Pháp cho hay. “Như đã nói, Indonesia đã trở nên mạnh hơn, có nhiều bổ sung chất lượng hơn về đội hình. Việc nhận bàn thua sớm khiến thế trận trở nên khó khăn cho Việt Nam. Toàn đội sau đó vẫn nỗ lực tìm cách trở lại trận đấu. Tôi đã nói chúng tôi chỉ thiếu một bàn để có thế trận tốt hơn. Trong bóng đá, phải chấp nhận thực tế như vậy”.

Về việc không sử dụng Quang Hải qua hai trận đấu với Indonesia, Troussier nói: “Vai trò cuả tôi là HLV, sử dụng ai là quyết định cuối cùng của tôi. Đội tuyển có 25 cầu thủ, có 10 người không thể lựa chọn. Tôi có đấu pháp riêng và sử dụng các quyền thay người”.

IMG 6548

Sau bốn trận, Việt Nam đang xếp thứ ba bảng F với ba điểm, kém Indonesia bốn điểm và Iraq chín điểm. Thầy trò Troussier gần như hết cơ hội ở vòng loại World Cup 2026, trong khi Indonesia chỉ cần một chiến thắng nữa, trước Philippines hoặc Iraq là chắc chắn đi tiếp. Tuy nhiên, nhà cầm quân 68 tuổi cho rằng: “Về lý thuyết, chúng ta vẫn còn hai trận, tối đa giành được sáu điểm. Chúng ta vẫn có thể vượt qua Indonesia nếu họ mất điểm trong hai trận còn lại. Trong bóng đá, mọi thứ có thể xảy ra, và cơ hội hoàn toàn vẫn còn với Việt Nam”.

Sau bốn trận, Việt Nam đang xếp thứ ba bảng F với ba điểm, kém Indonesia bốn điểm và Iraq chín điểm. Thầy trò Troussier gần như chắc chắn hết cơ hội ở vòng loại World Cup 2026.

Viet Nam anh 1
Hi vọng đi tiếp của ĐT Việt Nam trở nên rất mong manh sau thất bại ê chề trước Indonesia

Ở hai lượt trận cuối, đội tuyển sẽ gặp Philippines trên sân nhà ngày 6/6 và làm khách trước Iraq ngày 11/6.

Nguồn: https://vnexpress.net/hlv-troussier-tuong-lai-cua-toi-nen-duoc-de-cap-vao-thoi-diem-khac-4726879.html

Share.