HLV đội tuyển nữ Tây Ban Nha – Jorge Vilda bị tố sờ ngực nữ trợ lý của mình trong lúc ăn mừng bàn thắng ở trận chung kết World Cup nữ 2023.

X

La historia detrás del beso de Rubiales a Jenni Hermoso - La Tercera

Sau chức vô địch World Cup nữ 2023, bóng đá Tây Ban Nha chưa kịp yên ắng với scandal Chủ tịch LĐBĐ nước này Luis Rubiales ôm và hôn môi nữ tiền đạo Jennifer Hermoso, lại đến một sự việc khác gây “bão” không kém, khi HLV trưởng Jorge Vilda bị tố sờ ngực nữ trợ lý trong lúc ăn mừng bàn thắng ở trận chung kết với Anh.

Jorge Vilda: Spain's head coach appears to touch female staffer  inappropriately during game celebration | CNN

Theo đoạn video được Sun Sport đăng tải ngày 22-8, HLV Vilda trong lúc hò hét ăn mừng đã đặt tay trái của mình lên vai một nữ trợ lý trong ban huấn luyện, trước khi hồn nhiên di chuyển tay xuống đặt vào vòng 1 của đồng nghiệp này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đoạn video nhạy cảm đã gây “bão” trên mạng xã hội. Hầu hết bình luận đều bất bình cho rằng đó là hanh vi sàm sỡ rất thô thiển và không thể xuất hiện trên sóng truyền hình ở một trận chung kết thế giới.

Spain's head coach Jorge Vilda under scrutiny after video surfaces of him  touching female staffer's breast | Fox News

Dù đưa tuyển nữ Tây Ban Nha đến vinh quang nhưng thực tế HLV Vilda là một người khá tai tiếng. Nhà cầm quân này bị tố đối xử với các cầu thủ nữ rất thiếu lịch sự khi thường buộc họ phải lôi ra tất những thứ trong túi ra khi tập luyện.

Cách đây 1 năm, 15 nữ tuyển thủ Tây Ban Nha đã email cho LĐBĐ nước này bày tỏ sự không hài lòng và yêu cầu HLV Vilda từ chức.

Jenni Hermoso se niega a aparecer en el vídeo de disculpas pese a las  presiones de Rubiales y Vilda - Onda Vasca

Chưa biết Vilda sẽ phản ứng ra sao với việc bị tố sàm sỡ khi trước đó 1 ngày, Chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha – Luis Rubiales đã phải lên tiếng xin lỗi, khẳng định hành động hôn môi nữ tiền đạo Hermoso của mình không xuất phát từ ý đồ đen tối nào.

“Tôi đã mắc sai lầm và phải thừa nhận điều đó. Tôi không có ý đồ đen tối nào cả, mà chỉ là một khoảnh khắc cảm xúc bột phát. Từ phía mình, chúng tôi thấy nó tự nhiên nhưng có thể từ phía ngoài, nó gây ra tranh cãi. Tôi phải xin lỗi vì hành động này. Đó là một bài học. Với cương vị Chủ tịch, tôi phải cẩn trọng hơn với mọi hành vi của mình”, Rubiales nói.

Nguồn: https://www.anninhthudo.vn/hlv-tay-ban-nha-bi-to-so-nguc-nu-tro-ly-giua-tran-chung-ket-post549631.antd

Share.