HLV Nishino: ‘Nhờ đấu với Việt Nam, Thái Lan mới có thể chơi tiến bộ hơn trước Indonesia’


Thái Lan đã giành chiến thắng thuyết phục trước Indonesia ngay tại Gelora Bung Karno. Trong đó cầu thủ xuất sắc nhất chính là ngôi sao trẻ Supachok Sarachart. Phát biểu sau trận, HLV Nishino hồ hởi với 3 điểm trên sân khách.

undefined

“Trước hết tôi xin cảm ơn NHM. Đây là trận đấu đầu tiên trên sân khách và tôi khuyên các học trò cần thích nghi với thử thách này. Họ đã làm tốt và tạo ra kết quả tốt. Tôi rất hạnh phúc.”

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười

HLV người Nhật Bản đã dành những lời khen không ngớt cho các cầu thủ tấn công, đặc biệt là Supachok Sarachart. “3 cầu thủ trẻ trên hàng công đã hỗ trợ nhau tốt ở trận này, đáng chú ý nhất là Supachok. Bởi sau trận gặp Việt Nam, cậu ấy đã gặp áp lực lớn vì chỉ trích. Nhưng hôm nay cậu ấy đã chơi hết mình và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, ngoài trờiHLV Nishino hài lòng về cậu học trò Supachok

Ngoài Supachok, Chanathip và Ekanit cũng rất cố gắng. Chanathip đóng vai trò đàn anh khi dành nhiều lời khuyên cho các ngôi trẻ mới nổi trong đội.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang chơi thể thao

Trong nửa đầu trận đấu, chúng tôi kiểm soát bóng tốt nhưng không làm tốt ở khu vực 1/3 sân cuối cùng. Nhưng sang hiệp hai, chúng tôi thay đổi khi di chuyển nhiều hơn ở khu vực này, thực hiện nhiều đường chuyền mạo hiểm hơn cũng như khai thác hành lang trong, vì vậy bàn thắng đã đến với chúng tôi.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang chơi thể thao, mọi người đang đứng, sân vận động và ngoài trời

Sau trận gặp Việt Nam, tôi có thêm thời gian huấn luyện các cầu thủ trở nên tốt hơn và kết quả hôm nay làm tôi hài lòng.”

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, văn bản và ngoài trời

Về chấn thương của Theerathon, ông Nishino cho biết anh không gặp vấn đề nghiêm trọng. Ông cho biết thêm sẽ cố gắng học văn hóa Thái Lan để giao tiếp với các cầu thủ.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang chơi thể thao, văn bản và ngoài trời

Đồng thời Thái Lan sẽ chuẩn bị ngay từ bây giờ cho trận gặp UAE vào tháng 10.

 


Xem thêm: World Cup