HLV Nhật Bản để các học trò tự quyết định loạt sút penalty


HLV Hajime Moriyasu để học trò của mình tự quyết định thứ tự đá luân lưu và kết quả là Nhật Bản thua Croatia 1-3 sau khi hòa 1-1 trong 120 phút tại tứ kết World Cup.

Japan 1-1 Croatia (1-3): Japan pay the penalty in shoot-out defeat to  Croatia - Mundial

HLV Hajime Moriyasu trả lời về thứ tự sút luân lưu của Nhật Bản ở trận thua trước Croatia rạng sáng 6/12 (giờ Hà Nội): “Tôi đã để các cầu thủ tự quyết định thứ tự đá 11 m. Tôi cho những cầu thủ dũng cảm thực hiện loạt đá luân lưu và họ đã làm nhiệm vụ của mình”.

Nhat Ban anh 1

Trong 4 cầu thủ Nhật Bản trong loạt đấu súng, chỉ duy nhất Asano Takuma thực hiện thành công. Takumi Minamino, Kaoru Mitoma và Maya Yoshida đều đá hỏng 11m. Nhật Bản dừng chân ở vòng 16 đội khi thua á quân World Cup 2018 với tỷ số luân lưu 1-3.

“Trong bóng đá, có thành công và cả thất bại. Cầu thủ Nhật Bản cho thấy họ có bản lĩnh để đương đầu với thử thách khi gặp áp lực lớn”, HLV Hajime Moriyasu nói tiếp.

Croatia Beats Japan on Penalty Kicks and Advances to Quarterfinals - The  New York Times

“Các cầu thủ Nhật Bản đã chơi 120 phút quả cảm và những cầu thủ đá luân lưu cũng rất dũng cảm. Tất nhiên, chúng tôi muốn giành thắng lợi nhưng thật đáng tiếc khi đội tuyển có được kết quả như mong muốn. Song không thể vì thế mà phủ nhận nỗ lực của cầu thủ. Họ nên tự tin rằng mình có thể chơi tốt ở đấu trường thế giới”, HLV 54 tuổi tuyên bố.

Japan 1-1 Croatia (1-3): Japan pay the penalty in shoot-out defeat to  Croatia - Mundial

“Người ta nói rằng Nhật Bản không thể vượt qua giới hạn là vòng 16 đội ở World Cup và không thể làm nên chuyện. Tuy nhiên, các cầu thủ đã cho chúng ta thấy những điều tuyệt vời khi Nhật Bản thắng Đức và Tây Ban Nha. Tôi muốn những trận thắng này sẽ giúp đội tuyển tiến bộ hơn nữa”, HLV Hajime Moriyasu nói thêm.

Japan vs Croatia 1-3 penalties: World Cup 2022 – as it happened | Qatar  World Cup 2022 News | Al Jazeera

HLV của tuyển Nhật Bản khen ngợi thủ môn Dominik Livakovic, người đã cản phá thành công 3 quả đá 11m: “Tôi không nghĩ các cầu thủ Nhật Bản bị khuất phục bởi áp lực. Tuy nhiên, thủ môn của Croatia rất tuyệt vời”.

Croatia Ends Japan's Cinderella Run in Penalty Shootout - WSJ

Với thất bại trước Croatia, Nhật Bản vẫn chưa thể có lần đầu tham dự vòng tứ kết World Cup.

Nguồn: https://zingnews.vn/hlv-nhat-ban-de-cac-cau-thu-tu-quyet-dinh-luot-sut-luan-luu-post1382177.html


Xem thêm: World Cup

X