HLV Lê Thụy Hải: “Việt Nam sao phải sợ Malaysia, không có điều này họ chẳng là gì cả”


Như tin tức thể thao đã đưa, vào lúc 19h45 hôm nay, 11/12, Công Phượng và các đồng đội sẽ bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018 gặp đối thủ nhiều duyên nợ Malaysia. Trận đấu diễn ra trên SVĐ Bukit Jalil có sức chứa 80.000 khán giả

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

Nói về trận đấu này, HLV Lê Thụy Hải đã chia sẻ trên trang Bongdanet.vn: Về lực, tôi đánh giá Việt Nam tốt hơn Malaysia. Các bàn thắng và những bài tấn công đa dạng, khó bắt. Ở 2 lượt trận bán kết vừa rồi, Việt Nam ghi 4 bàn, thì những cái tên phá lưới là 4 người khác nhau, đấy là cái hay của Việt Nam và chỉ đạo chiến thuật của ông Park. Chỉ đạo chiến thuật ở đây là gì?.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

“Việt Nam có sự tự tin chứ, gặp nhau vòng ngoài, mình thắng 2-0. Thế là có bản lề rồi, nhưng đừng để cái bản lề ấy lung lay, mà phải đóng cho nó chắc chắn hơn. Cái đầu phải lạnh, và đôi chân kiên cường hơn để chứng tỏ, mình xứng đáng hay hơn người ta, bất kể người ta có tiến bộ, hay mình phải đá sân khách.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

Là ông Park đọc vị, khoanh vùng quá tốt những điểm yếu cụ thể của đối thủ. Và ông ấy hiểu rõ về các học trò phù hợp để chơi với đội bóng nào, nguy hiểm ở quãng thời gian nào rồi đưa ra lựa chọn hợp lý, vì thế mà việc ra – vào thay người rất hiệu quả”.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

Theo HLV Lê Thụy Hải, chúng ta phải đặc biệt cảnh giác với người Mã, khi họ nghiên cứu kỹ lối chơi của đội tuyển Việt Nam sau trận thua 0-2 trước chúng ta ở vòng bảng đồng thời họ có lợi thế sân nhà.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

“Malaysia hơn Việt Nam đôi chút ở ngày nghỉ phục hồi vì đá bán kết trước 1 ngày. Cái này vừa giúp họ có thêm một trận đấu nghiên cứu kỹ lối chơi của Việt Nam hơn, để đưa ra tính toán chiến thuật sát hơn với trận đấu.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

Các cầu thủ của họ cũng hơn Việt Nam ở thời gian hồi phục, cần nhớ Malaysia đá thiên về thể lực, vì thế mà điều này rất quan trọng với họ. Chứ họ đá mà thể lực của họ ngang với Việt Nam, thì họ chỉ có vứt! Quan trọng nữa, cái này báo chí cũng viết nhiều rồi, đấy là sân nhà của họ. Nói thế không có nghĩa là mình sợ, nhưng phải cứng, mình đá trực tiếp với Malaysia dưới sân, chứ có đá với khán giả họ đâu”.

Kết quả hình ảnh cho việt nam 2-0 malaysia

Đưa ra nhận định của mình về kết quả trận Malaysia vs Việt Nam, ông thầy của Công Vinh, Anh Đức cho biết: “Tỷ số hòa đã là thành công của Việt Nam”.

Nguồn: http://doisongvietnam.vn/hlv-le-thuy-hai-du-doan-bat-ngo-ve-tran-chung-ket-malaysia-va-viet-nam-56940-11.html


Xem thêm: AFF Cup

X