Thuyền trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha Roberto Martinez vừa khiến giới mộ điệu ngỡ ngàng khi khẳng định không ai được phép gạch tên Cristiano Ronaldo khỏi chiến dịch World Cup 2030, thời điểm siêu sao này đã bước sang tuổi 45.
Trong buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với chương trình El Larguero, chiến lược gia người Tây Ban Nha cho rằng chìa khóa giúp CR7 thách thức mọi giới hạn thời gian không nằm ở chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt hay thể trạng trời phú, mà chính là khát khao chiến thắng chưa bao giờ nguội lạnh.

Martinez nhấn mạnh: “Chúng tôi đã đi đến một kết luận. Tôi tin Cristiano Ronaldo không thi đấu chỉ để giành một danh hiệu cụ thể, dù là tập thể hay cá nhân. Bí quyết của cậu ấy không phải nằm ở những gì ăn uống, mà là sự khao khát. Dù giành được bất cứ điều gì, ngày hôm sau Ronaldo vẫn giữ nguyên động lực để tiếp tục hoàn thiện bản thân”. Nhà cầm quân 52 tuổi thừa nhận trong sự nghiệp huấn luyện, ông từng làm việc với rất nhiều siêu sao, nhưng hiếm ai giữ được ngọn lửa chiến đấu nguyên vẹn như Ronaldo sau khi đã no nê mọi vinh quang từ Champions League đến Quả bóng Vàng.
Kịch bản Ronaldo xuất hiện tại World Cup 2030 đang có sức hút mãnh liệt hơn bao giờ hết, bởi đây là kỳ đại hội lịch sử mà Bồ Đào Nha sẽ đồng đăng cai cùng Tây Ban Nha và Morocco. Việc được cháy hết mình tại ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh ngay trên mảnh đất quê hương là đặc ân mà bất kỳ huyền thoại nào cũng thèm khát.
Khi được hỏi về viễn cảnh không tưởng này, ông Martinez tỏ ra vô cùng lạc quan: “Cậu ấy sẽ chiến đấu vì mục tiêu đó. Không ai nên nghi ngờ điều này. Ít nhất Ronaldo đã xứng đáng có quyền theo đuổi giấc mơ ấy. Đây cũng là chủ đề thường xuyên được ban huấn luyện thảo luận bởi chúng tôi muốn các cầu thủ trẻ Bồ Đào Nha học hỏi từ tấm gương của Ronaldo”.

Tuyên bố mang tính “quay xe” này của Martinez đang đi ngược lại với những chia sẻ của chính CR7 vào cuối năm 2025. Thời điểm đó, chân sút của Al Nassr từng bộc bạch đầy thực tế: “World Cup cuối cùng của tôi ư? Đúng vậy, chắc chắn rồi. Khi đó tôi sẽ 41 tuổi và có lẽ đó là thời điểm thích hợp, dù tôi chưa thể biết trước mọi thứ. Hiện tại tôi chỉ đang tận hưởng từng khoảnh khắc”. Tuy nhiên, cơ hội lịch sử vào năm 2030 dường như đã làm thay đổi suy nghĩ của số 7 huyền thoại.
Bên cạnh câu chuyện tương lai của cậu học trò cưng, chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng nhận được những câu hỏi hóc búa về tương lai của chính mình khi giao kèo của ông với Selecao châu Âu sẽ đáo hạn ngay sau World Cup 2026. Trước những tin đồn dồn dập về việc được Real Madrid trải thảm đỏ chèo kéo, ông Martinez đã khéo léo và hài hước từ chối: “Ở Bồ Đào Nha không có sóng điện thoại”.









