Rất nhiều CĐV Trung Quốc đã kéo tới quán ăn của thủ thành Hassan Sunny để ủng hộ anh.

X

Hassan Sunny có thể coi là người hùng đối với những CĐV Trung Quốc khi chính anh góp phần không nhỏ giúp đội tuyển xứ tỷ dân đi tiếp vào vòng loại 3 World Cup 2026. Thủ thành của đội tuyển Singapore đã có rất nhiều pha cứu thua xuất thần trong trận đấu với ĐT Thái Lan, trong đó có không ít những tình huống đối mặt để khiến tỷ số trận đấu chỉ là 1-3.

Grateful China football fans send money to Singapore goalkeeper Hassan

Mặc dù Thái Lan thắng Singapore 3-1, có bằng điểm số, bằng số bàn thắng và bàn thua với Trung Quốc nhưng vẫn bị loại do thua đối đầu trực tiếp. Tuy nếu trận đấu đó Singapore thủng lưới thêm 1 bàn nữa, Thái Lan mới là đội đi tiếp chứ không phải Trung Quốc.

Chính vì thế Hassan Sunny đang được rất nhiều CĐV Trung Quốc biết tới và thần tượng. Thủ thành này có mở 1 cửa hàng ăn tại Singapore và bức ảnh về mã QR tài khoản của cửa tiệm đã bị lộ ra trên các trang mạng xã hội. Lập tức các CĐV Trung Quốc thi nhau chuyển khoản dựa vào mã QR này để cảm ơn Sunny. Đến mức tài khoản ngân hàng này bị quá tải.

Singapore goalkeeper Hassan Sunny's food stall sells out early thanks to  Chinese football fans - CNA
Thủ thành Hassan Sunny đang rất nổi tiếng ở Trung Quốc

Tuy nhiên các CĐV xứ Trung vẫn tìm những cách khác để cảm ơn Hassan Sunny. Họ truyền tai nhau và rất nhiều người Trung Quốc tới Singapore du lịch đã ghé nhà hàng của thủ môn 40 tuổi để ủng hộ. Nhà hàng mang tên Dapur Hassan đón lượng khách kỷ lục và luôn tấp nập. Cũng có những CĐV Trung Quốc không thể đến trực tiếp vẫn cố gắng đặt giao đồ ăn để ủng hộ.

Chinese fans flock to Lions goalie Hassan Sunny's nasi padang stall, give  5-star reviews to thank him for saves in Thailand game, Singapore News -  AsiaOne

Theo tờ Sohu, số lượt tìm kiếm vé may bay đến Singapore tăng cao đột biến khi đội tuyển này gián tiếp giúp Trung Quốc giành vé tham dự vòng loại 3 World Cup 2026. Đây rõ ràng là điều Hassan Sunny không thể ngờ đến trong sự nghiệp của mình.

f5d895f84e244d879c30c1050defe2cf-1718204429-220249-1718340858.jpg
Nhà hàng của Sunny được đông đảo CĐV Trung Quốc ủng hộ

Trước khi Thái Lan thắng Singapore 3-1, Trung Quốc đã để thua Hàn Quốc 0-1 ở lượt cuối và không còn quyền tự quyết. Rất may mọi thông số rất vừa vặn để đội tuyển xứ tỷ dân đi tiếp. Nếu như tỷ số là 4-1 hoặc 4-2, đội bị loại đã là Trung Quốc.

Nguồn: https://thethao247.vn/406-het-chuyen-khoan-thu-mon-singapore-lai-phat-tai-nho-cdv-trung-quoc-d331484.html

Share.