CĐV Hà Lan vẫn chưa nguôi cơn giận dữ vì trọng tài trao cho Harry Kane quả đá phạt 11m, thậm chí còn gọi đó là “bàn thắng được đánh cắp 2 lần” vì dính tới cả… Bukayo Saka.

X

Hà Lan vẫn chưa thể “tiêu hóa” được thất bại trong thế dẫn trước tuyển Anh ở bán kết Euro 2024 rạng sáng nay. Đặc biệt, CĐV da cam giận dữ với tình huống trọng tài tham khảo VAR và trao cho Harry Kane quả đá phạt 11m với lý do hậu vệ Dumfries đã có hành vi “kê chân” khi lao vào cản đội trưởng tuyển Anh dứt điểm trong vòng cấm.

Euro%2011 7%203

Thậm chí, họ đã gọi đó là “bàn thắng được đánh cắp 2 lần” của tuyển Anh, bởi không chỉ pha va chạm gây nhiều tranh cãi mà còn bởi tác động khó tin của Bukayo Saka ngay trước đó.

Pha bóng Dumfries được nhận định “kê chân” với Harry Kane dẫn tới quả phạt đền giúp Anh gỡ hòa 1-1
Cụ thể, CĐV Hà Lan đã chia sẻ những bức ảnh cho thấy ở pha xử lý của Saka xem ra trái bóng đã dội lại từ cú sút của cầu thủ này và chạm tay không chỉ 1 mà là 2 lần, và không chỉ tay phải mà còn cả tay trái, trước khi tìm đến chỗ của Harry Kane.

Euro%2011 7%204%20(2)
CĐV Hà Lan cho rằng bóng đã chạm tay trái của Saka…

Người yêu mến đội bóng áo cam đã chỉ trích gay gắt công nghệ VAR và đặc biệt là ông trọng tài chính Felix Zwayer vì “ngó lơ” không can thiệp tình huống này.

“Hà Lan đã bị cướp trắng trợn 100%. VAR thậm chí còn không thèm quan tâm đến việc bóng đã chạm tay Saka không chỉ 1 mà tới 2 lần. Đội Anh may mắn nên cảm ơn trọng tài”, một CĐV Hà Lan viết trên Twitter/X, kèm với video và hình ảnh chia sẻ tình huống trên.

Euro%2011 7%204%20(1)
…và bóng chạm cả tay phải của tiền vệ người Anh trước khi tìm đến vị trí của Kane

Được biết, tình huống được cho là Dumfries đã phạm lỗi với Kane và dẫn tới quả đá phạt đền cho tuyển Anh đã tạo ra những luồng ý kiến tranh luận trái chiều từ chính những cựu danh thủ, chuyên gia, bình luận viên bóng đá Anh.

Ngay trong trận đấu, ngồi từ cabin bình luận ở Anh, Gary Neville đã thốt lên rằng “thật xấu xí khi thổi phạt đền tình huống này”. Trong khi đó, cựu ngôi sao Ian Wright lại ủng hộ quyết định của trọng tài và VAR khi tuyên bố rằng “đó là pha truy cản sẽ bị bắt lỗi ở bất kỳ khu vực nào trên sân chứ không chỉ là trong vòng cấm nhạy cảm”.

Còn với tình huống “nghi ngờ” bóng chạm tay Saka, vẫn chưa có dữ liệu nào cho thấy khả năng này được truyền về từ trái bóng thông minh nhất từ trước đến nay, Fussballliebe Finale.

GOAL%20 %20Multiple%20Images%20 %203%20Stacked%20 %20Facebook
Cựu danh thủ Gary Neville đã chỉ trích kịch liệt chính… tình huống đội nhà được hưởng cú đá 11m

Đây là trái bóng được sản xuất riêng cho vòng bán kết và trận chung kết Euro năm nay. Trước đấy trái bóng Fussballliebe được sử dụng từ vòng bảng đến tứ kết cũng gắn rất nhiều công nghệ ở bên trong nhằm hỗ trợ công tác trọng tài.

Đỉnh điểm là tình huống Fussballliebe truyền dữ liệu ghi nhận trái bóng này đã chạm tay trung vệ Andersen… 5% giây, khi trọng tài cho tuyển Đức hưởng quả đá 11m trong trận gặp Đan Mạch ở vòng 1/8.

Nguồn: https://webthethao.vn/euro/cdv-ha-lan-dua-bang-chung-to-cao-ban-thang-danh-cap-2-lan-cua-harry-kane-8WaiLxlSg.htm

Share.