Hạ gục Thái Lan, Campuchia dần trở thành thế lực mới ở ĐNA thách thức sự thống trị của Việt Nam


Bóng đá Campuchia đang thực sự hứa hẹn trở thành thế lực mới đe doạ vị trí thống trị của cả Việt Nam lẫn Thái Lan.
U19 Campuchia đánh bại U19 Thái Lan tại vòng loại U19 châu Á.U19 Campuchia vừa tạo ra một cú sốc cực lớn khi đánh bại đội U19 Thái Lan tại trận đấu thuộc khuôn khổ bảng G vòng loại U19 châu Á. Đáng chú ý, chiến thắng mà đội bóng xứ chùa tháp giành được trước “trùm cuối” bóng đá Đông Nam Á hoàn toàn xứng đáng.

Kết quả hình ảnh cho u19 campuchia vs u19 thai lan

Với lợi thế sân nhà, U19 Campuchia đã thể hiện một lối đá đầy khoa học. Chính điều này khiến U19 Thái Lan gặp bất ngờ để rồi họ phải chịu 2 bàn thua đến từ 2 pha phản công rất sắc bén. Mặc dù rất cố gắng đẩy cao đội hình nhằm tìm kiếm bàn gỡ trong hiệp 2 song Thái Lan chỉ có được bàn rút ngắn khoảng cách.

Kết quả hình ảnh cho u19 campuchia vs u19 thai lan

Chiến thắng gay sốc này của Campuchia một lần nữa khẳng định sức mạnh đội bóng hứa hẹn thành một thế lực mới ở Đông Nam Á. Bởi cũng chính những cầu thủ nòng cốt này cách đây gần 2 tháng đã hạ đội U18 Việt Nam ngay vòng bảng giải U18 Đông Nam Á.

Kết quả hình ảnh cho u19 campuchia vs u19 thai lanU19 Campuchia đánh bại U19 Thái Lan tại vòng loại U19 châu Á.
Những kết quả đáng khích lệ đó phần nào cho thấy, bóng đá trẻ Campuchia đã có những bước phát triển hết sức vượt bậc. Chỉ khoảng 2 năm nữa thôi, nghĩa là bước vào SEA Games 31 trên đất Việt Nam, lứa cầu thủ trẻ này sẽ trực tiếp đe doạ địa vị thống trị của bóng đá Việt Nam lẫn bóng đá Thái Lan.Kết quả hình ảnh cho u19 campuchia vs u19 thai lan

Đã qua rồi cái thời Campuchia chỉ thuộc dạng đội bóng lót đường để Việt Nam hay Thái Lan gia tăng hiệu số qua mỗi lần đối đầu. Giờ đây, không chỉ các cầu thủ trẻ Campuchia tiến bộ rõ rệt, lối chơi đội bóng xứ chùa tháp ngày càng trở nên khó chịu hơn trông thấy.Kết quả hình ảnh cho u19 campuchia vs u19 thai lan

Thế nên, việc kiếm điểm trước Campuchia lúc này đã là khó khăn chứ chưa nói đến chuyện giành chiến thắng. Có lẽ, chỉ một vài năm tới, trình độ giữa các đội bóng trong khu vực Đông Nam Á có thể thu hẹp đáng kể.


Xem thêm: Tổng hợp