Hạ đẹp SLNA, U19 HAGL hiên ngang vào chung kết tranh ngôi vô địch với Hà Nội


Với cú đúp của Duy Tâm, U19 HAGL đã đánh bại U19 SLNA ở trận bán kết thứ hai để ghi tên mình vào trận chung kết gặp U19 Hà Nội.

Sau những màn thể hiện chưa được thuyết phục tại vòng bảng, U19 HAGL không được đánh giá cao bằng U19 SLNA trước khi bước vào trận bán kết thứ hai.

Dù vậy, HLV Nguyễn Văn Tiến vẫn chọn lối chơi đầy thận trọng trước U19 HAGL vốn kiểm soát bóng rất tốt. Vì thế, các học trò HLV Garchen có nhiều khoảng trống để triển khai bóng hơn so với trận đấu gặp U19 SHB Đà Nẵng tại vòng bảng.

Kết quả hình ảnh cho u19 hagl

Kiểm soát bóng nhiều hơn, nhưng cơ hội mà các học trò HLV Garchen tạo ra về phía khung thành U19 SLNA là không đáng kể và thật sự rõ nét. Vì vậy trong phần lớn thời gian hiệp 1, bóng chỉ quanh quẩn ở khu vực giữa sân.

Kết quả hình ảnh cho u19 hagl

Khi khán giả trên khán đài Pleiku nghĩ rằng hai đội sẽ rời sân với tỉ số 0-0 trong 45 phút đầu tiên thì bất ngờ bàn thắng đã đến với U19 HAGL.

Phút 40, từ pha chuyền dài của đồng đội, Nhĩ Khang thoát xuống rất nhanh và buộc trung vệ đội trưởng U19 SLNA là Văn Thành phải phạm lỗi trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Duy Tâm đã không phạm phải sai lầm nào để mở tỉ số 1-0. Đây cũng là những gì thầy trò HLV Garchen làm được trong hiệp 1.

Kết quả hình ảnh cho u19 hagl

Được đánh giá cao hơn nhưng lại bị dẫn trước sau 45 phút đầu tiên, U19 SLNA đã lập tức đẩy cao đội hình khi hiệp 2 trở lại. Bên cạnh đó là những sự điều chỉnh đến từ HLV Nguyễn Văn Tiến.

Kết quả hình ảnh cho u19 hagl

Thế nhưng rất bất ngờ là hàng thủ non trẻ của U19 HAGL lại đứng vững trước những sóng gió mà U19 HAGL tạo ra về phía khung thành thủ môn Văn Hiệp.

Kết quả hình ảnh cho u19 hagl

Không chỉ kiên cường phòng ngự, U19 HAGL còn tỏ ra rất nguy hiểm trong những pha phản công. Tận dụng việc U19 SLNA đẩy cao đội hình, Duy Tâm đã có pha thoát xuống trống trải ở phút 70 để dứt điểm nhẹ nhàng nâng tỉ số lên thành 2-0 cho đội chủ nhà.

Kết quả hình ảnh cho u19 hagl

Tỉ số 2-0 được các học trò HLV Garchen duy trì cho đến khi trận đấu kết thúc. Với kết quả này, U19 HAGL xuất sắc ghi tên mình vào trận chung kết.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Việt Nam