Greenwood bị chỉ trích kinh hoàng ngày ra mắt Getafe


Mason Greenwood phải nhận những lời chỉ trích và miệt thị của các cổ động viên ngay trong ngày đầu ra mắt Getafe.

Tưởng chừng như việca t chuyển tới Tây Ban Nhhi đấu sẽ là cứu cánh cho sự nghiệp quần đùi áo số của tiền đạo 22 tuổi người Anh. Đặc biệt là sau khi chính Greenwood xác lập kỷ lục bán áo đấu lớn và nhanh nhất trong lịch sử Getafe, nhưng mọi thứ lại đang diễn ra không mấy suôn sẻ ở thời điểm hiện tại.

Mason Greenwood comes off the bench to help Getafe get a home win | The  Independent

Lần đầu tiên sau 18 tháng dài không thể ra sân thi đấu do cáo buộc bạo hành bạn gái cũ, ngôi sao của Man United cũng chính thức quay lại sân cỏ trong trận ra mắt Getafe vào hôm qua, trận đấu mà chủ nhà Getafe đã giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.

Greenwood vào sân ở hiệp 2, khi trận đấu còn 25 phút, để rồi chính tiền đạo người Anh là người thực hiện quả phạt góc quyết định giúp đội nhà thắng trận kịch tính. Tuy nhiên, màn ăn mừng của tiền đạo trẻ người Anh lại ngắn ngủi và đáng buồn lạ thường, bởi chỉ trích từ các cổ động viên.

Mason Greenwood reportedly met with 'Greenwood, die' chants on Getafe debut  | The Independent

Những tiếng la ó với khẩu hiệu “Greenwood, muerete!”, tạm dịch là “Greenwood, chết đi” liên tục được hô lớn trên các khán đài từ ngay cả những cổ động viên nhà và fan của Osasuna, khiến bầu không khí dần trở nên bức bách và căng thẳng thấy rõ.

Sau trận, người quản lý mới của Greenwood, ông Jose Bordalas thừa nhận: “Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời, chúng tôi đều tin và thực sự đã tin tới Tây Ban Nha là lựa chọn tốt nhất với cậu ấy bây giờ. Thế nhưng, mọi chuyện diễn ra hôm nay khiến tất cả đều bất ngờ, bất chấp việc Greenwood đã chơi rất ổn trong trận đấu này và cho thấy khả năng hòa nhập tuyệt vời”.

Mason Greenwood tái xuất ấn tượng ở Getafe, fan MU tiếc nuối

“Tôi thấy cậu ấy khá ổn và mọi chuyện sẽ dần tốt lên, với Greenwood và cả Getafe nữa, thời gian sẽ kiểm chứng những điều tôi vừa nói”.

Bên cạnh đó, Bordalas nói thêm: “Tôi nói về khía cạnh thể thao và đây là bóng đá nên tôi chỉ quan tâm đến chuyên môn. Trong bóng đá, cậu ấy là một ngày tuyệt vời, chơi bóng và hoàn thành nhiệm vụ là cách tốt nhất mà Greenwood có thể làm và nên làm thời điểm này”.

Getafe boss admits mistake over Mason Greenwood & Jude Bellingham comments

Có thể thấy, dù tới Tây Ban Nha với mục đích né tránh những chỉ trích cũ. Tuy nhiên, với một đất nước mà sự dè bỉu của các cổ động viên thường ở dưới mức cho phép như xứ đấu bò, tiêu biểu như nạn phân biệt chủng tộc, có vẻ như những ngày tháng của Greenwood sẽ không mấy dễ dàng.

Nguồn: https://thethao247.vn/456-greenwood-phai-nhan-chi-trich-kinh-hoang-ngay-ra-mat-getafe-d298140.html


Xem thêm: Tây Ban Nha