HLV Gareth Southgate cùng nhiều cầu thủ đội tuyển Anh đã đeo chiếc nhẫn đen bí ẩn trong giai đoạn chuẩn bị cho VCK EURO 2024. Vậy chúng có tác dụng như thế nào?

X

Những sản phẩm công nghệ đang có tác động ngày một lớn hơn trong giới thể thao. Một trong số đó đang được áp dụng với HLV Gareth Southgate cùng 26 cầu thủ đội tuyển bóng đá Anh tham dự VCK EURO 2024.

vu khi bi mat doi tuyen anh chiec nhan oura euro 2024 1
Chiếc nhẫn đen trên tay của HLV Gareth Southgate là một sản phẩn công nghệ đặc biệt

Xuất hiện trên tay vị thuyền trưởng và toàn bộ cầu thủ của Tam Sư là một chiếc nhẫn đen đặc biệt. Thậm chí ông Southgate còn đeo chiếc nhẫn này trong buổi chụp ảnh ‘Media Day’ chính thức của EURO. Vậy chiếc nhẫn này có gì đặc biệt?

Được cung cấp cho đội tuyển Anh tại VCK EURO 2024 là hàng chục chiếc nhẫn Oura thế hệ thứ ba, sản phẩm công nghệ chuyên phục vụ việc theo dõi sức khoẻ người dùng.

Mỗi chiếc nhẫn thu thập rất nhiều thông tin từ cơ bản như thân nhiệt, nhịp tim, thời gian ngủ hay mức độ oxy trong máu… đến phức tạp như độ sâu của giấc ngủ (REM và non-REM), độ biến thiên của nhịp tim (HRV) và nhiều chỉ số nâng cao khác.

vu khi bi mat doi tuyen anh chiec nhan oura euro 2024 2
Các cầu thủ đội tuyển Anh sẽ sử dụng Oura Ring xuyên suốt VCK EURO 2024

Toàn bộ dữ liệu sẽ được xử lý và chấm điểm, từ đó đánh giá “độ sẵn sàng” về mặt thể trạng của các cầu thủ trước mỗi trận đấu.

Việc toàn bộ tuyển Anh đeo chiếc nhẫn này xuyên suốt EURO được cho là sẽ giúp ban huấn luyện cùng đội ngũ y tế có thêm một thước đo, đánh giá mức độ phục hồi của các cầu thủ sau mỗi buổi tập hoặc mỗi trận đấu.

Ngoài ra thay vì phải sử dụng những thiết bị có kích thước lớn hơn nhưng vòng đeo tay hoặc đeo các cảm biến ở ngực và cổ chân, nhẫn Oura chỉ cần được đeo trên ngón tay. Điều này giúp tránh gây vướng víu hoặc khó chịu cho các cầu thủ khi tập luyện.

vu khi bi mat doi tuyen anh chiec nhan oura euro 2024 3
HLV Southgate cùng nhẫn Oura thế hệ thứ ba, sản phẩm công nghệ có giá gần 10 triệu đồng một chiếc

Sự xuất hiện của Oura Ring trong hàng ngũ tuyển Anh tại EURO 2024 là minh chứng cho việc công nghệ đang xuất hiện nhiều hơn ở bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. Mỗi chiếc nhẫn này được bán với giá 300 bảng Anh, con số tương đương gần 10 triệu đồng.

Vào lúc 2h00 rạng sáng mai (thứ Hai, ngày 17/6), đội tuyển Anh sẽ khởi đầu chiến dịch EURO bằng trận đấu gặp Serbia.

Nguồn: https://webthethao.vn/euro/co-gi-dang-sau-nhung-chiec-nhan-den-ma-ca-doi-tuyen-anh-luon-deo-tai-euro-2024-I59nBbUSg.htm

Share.