Gavi mất tư cách cầu thủ đội một Barca, phải đổi số áo khác


La Liga không công nhận tư cách cầu thủ đội một của Gavi tại Barcelona do CLB chủ sân Camp Nou chưa thể cân đối tài chính.

Hồi tháng 9 năm ngoái, Barca đồng ý trao bản hợp đồng mới cho tiền vệ 18 tuổi, đưa mức lương của Gavi tăng gần hơn với những đồng đội trẻ như Pedri, Ansu Fati hay Ronald Araujo và có hiệu lực tới năm 2026. Anh cũng được trao chiếc áo số 6 mang tính biểu tượng của HLV Xavi Hernandez thời còn thi đấu cho Barcelona.

Gavi mat tu doi mot anh 2

Với hành động này, Gavi sẽ chính thức trở thành cầu thủ đội một chứ không còn thi đấu với tư cách cầu thủ trẻ ở Barcelona. Tuy nhiên, La Liga ngăn chặn việc này xảy ra. Nguyên nhân là mức lương mới của Gavi không nằm trong ngân sách cho mùa giải 2022/23 mà Barca được phép chi trả.

Chính vì thế, Gavi buộc trở lại thi đấu với tư cách cầu thủ Juvenil A, đội trẻ Barca. Trang web chính thức La Liga cũng tước áo số 6 của Gavi khi cập nhật danh sách đội hình CLB chủ sân Camp Nou. Từ thời điểm này, tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ ra sân với chiếc áo số 30. Gavi đương nhiên cũng không thể nhận mức lương mới trong hợp đồng ký kết vào tháng 9.

Gavi mat tu doi mot anh 1

Marca tiết lộ Barca thực tế đã đăng ký thành công Gavi vào ngày 31/1 vừa qua. Tuy nhiên, La Liga đệ đơn kháng cáo, cho rằng Barca không đăng ký đúng thời hạn. Tòa án lập tức ra phán quyết có lợi cho La Liga. Nhưng vì không có quyết định cụ thể nào được đưa ra thời điểm đó, Gavi được tiếp tục thi đấu với tư cách cầu thủ đội một với chiếc áo số 6 trên lưng. Đến bây giờ, La Liga mới thành công hoàn toàn trong việc tước tư cách thành viên đội một của Gavi.

Why Barcelona midfielder Gavi is being linked with Liverpool transfer -  Liverpool FC - This Is Anfield

Việc ký hợp đồng mới với Barca đồng nghĩa thu nhập của Gavi sẽ tăng mạnh. Nhưng điều 101 trong quy định của La Liga về ngân sách đội bóng nêu rõ: “Một cầu thủ chỉ được ký hợp đồng mới vào giữa mùa giải khi CLB chủ quản của họ nhận được sự đồng ý của cơ quan quản lý”. Và Liga thì không đồng ý.

Confirmed: No More No. 6 - Gavi Returns to Wear Number 30 at Barcelona  Following Court Decision - Footy Headlines

Ngoài ra, tổng mức lương mới không được phép vượt quá giới hạn mà đội bóng đã đăng ký cho mùa giải kế tiếp. Đây là điều Barca không thể đáp ứng nếu đăng ký Gavi với điều khoản hợp đồng mới.

Nguồn: https://zingnews.vn/gavi-mat-tu-cach-cau-thu-doi-mot-barca-post1416932.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Tây Ban Nha

Bài viết được quan tâm

X