FIFA vừa công bố một danh sách về 26 trong số 32 câu lạc bộ sẽ thi đấu tại Club World Cup đầu tiên vào mùa hè năm 2025 tại Mỹ, gồm 12 suất cho châu Âu.

X

Đáng chú ý, 8 trong số 12 suất được FIFA trao nhờ vô địch Champions League hoặc thông qua xếp hạng. Danh tính 8 đội bóng này như sau: 3 nhà vô địch các mùa giải Champions League gần đây là Real Madrid, Man City và Chelsea; 5 đội còn lại gồm Bayern Munich, PSG, Inter, Porto và Benfica.

Đối với 4 suất khác, một trong số này sẽ dành cho đội vô địch Champions League 2024. FIFA quy định rằng, 3 suất còn lại không dành cho các câu lạc bộ từ cùng một quốc gia và hiện tại thuộc về Borussia Dortmund, Atletico Madrid, Juventus hoặc Salzburg.

Man City vô địch FIFA Club World Cup - VnExpress Thể thao

Điều đó có nghĩa, Barcelona sẽ bị loại khỏi Club World Cup với thể thức mới do FIFA tạo ra trừ khi họ giành quyền tham dự bằng cách vô địch Champions League. Nhưng đây không phải là đội bóng lớn duy nhất bị loại khi những Liverpool, Milan, Man Utd, Ajax đều không có cơ hội.

26 câu lạc bộ tham dự World Cup

Châu Âu:

Real Madrid

Manchester City

Chelsea

Bayern Munich

Paris Saint Germain

Inter Milan

Porto

Benfica

Nhà vô địch Champions League 2024

Còn lại 3 suất (không cùng một quốc gia)

Châu Phi:

Al Ahly (Ai Cập)

Wydad (Ma rốc)

Mamelodi Sundowns (Nam Phi

Châu Á:

Urawa Red Diamonds (Nhật Bản)

Al Hilal (Saudi Arabia)

Jeonbuk Motors (Hàn Quốc)

Bắc Trung Mỹ:

Monterrey (Mexico)

Leon (Mexico)

Seattle Sounders (Mỹ)

Nam Mỹ:

Fluminense ( Brazil)

Flamengo (Brazil)

Palmeiras (Brazil)

Boca Juniors (Argentina)

River Plate (Argentina)

Nguồn: https://webthethao.vn/bong-da-quoc-te/fifa-cong-bo-26-doi-se-tranh-tai-o-club-world-cup-dau-tien-vao-mua-he-2025-AWzUUqOIR.htm

Share.