Chiến thắng tối thiểu 1-0 của Liverpool trước PSG tại trận lượt đi vòng 1/8 cúp C1 khiến người hâm mộ Man Utd cũng tỏ ra bất bình. Nhiều ý kiến cho rằng đội bóng của HLV Arne Slot đã quá may mắn khi rời sân Công viên các Hoàng tử với lợi thế trước trận lượt về tại Anfield.
PSG chơi lấn lướt và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm trước Liverpool trong suốt trận đấu, nhưng thủ thành Alisson Becker đã có một màn trình diễn xuất sắc với những pha cứu thua. Tình huống gây tranh cãi nhất khi Ibrahima Konate của Liverpool có pha va chạm với Barcola nhưng không bị truất quyền thi đấu, trọng tài không trực tiếp xem VAR khi ông chỉ nghe tư vấn và ra quyết định.

Dù chịu sức ép lớn, Liverpool vẫn có được bàn thắng quyết định nhờ công của Harvey Elliott vào những phút cuối cùng. Tiền vệ trẻ này đã tận dụng tốt một pha bóng lộn xộn trong vòng cấm PSG để dứt điểm chính xác, mang về lợi thế quý giá cho đại diện nước Anh trước trận tái đấu.
Ngay sau trận đấu, một số người hâm mộ MU đã lên tiếng chỉ trích chiến thắng của Liverpool. Họ cho rằng đội bóng thành phố cảng đã được thần may mắn ủng hộ, đặc biệt là trong tình huống thoát thẻ đỏ của Konate và màn trình diễn xuất thần của Alisson.
Người hâm mộ Manchester United @DevildetailsMU lên tiếng: “Phá hoại và cướp bóc là một tội ác chống lại bóng đá đến từ Liverpool!”. Sau đó một người hâm mộ Liverpool đồng tình với ý kiến của CĐV Quỷ đỏ: “Vâng, đó là tình huống phá hoại, cướp bóng vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool.”
Trong khi đó, một bạn khác bình luận: “Thật điên rồ, Liverpool trụ vững với một màn trình diễn tệ hại, giành chiến thắng và được dán nhãn là “dấu hiệu của một đội bóng tuyệt vời”. Tuy nhiên, nếu Forest chơi như thế này và giành chiến thắng 1-0, chúng ta có thể nói rằng “may mắn mãi rồi cũng sẽ cạn kiệt” ngay cả từ chính cộng đồng người hâm mộ đội nhà. Thật kỳ lạ.”
Không chỉ người hâm mộ, HLV trưởng của PSG, ông Luis Enrique cũng tỏ ra không hài lòng với kết quả này. Phát biểu với BBC Sport ông cho biết: “Thật khó để chấp nhận trận đấu này, chúng tôi xứng đáng giành chiến thắng. Cầu thủ hay nhất của Liverpool chính là thủ môn của họ. Đôi khi bóng đá không công bằng, nhưng chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. Trận lượt về tại Anfield sẽ là cơ hội để chúng tôi sửa sai.”
Chiến thắng của Liverpool dù gây tranh cãi nhưng cũng giúp họ có lợi thế quan trọng trước trận lượt về trên sân nhà. PSG chắc chắn sẽ không dễ dàng chấp nhận thất bại và hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đối đầu kịch tính trong lần tái ngộ sắp tới.
Nguồn: https://thethao247.vn/72-fan-mu-bat-binh-voi-chien-thang-cua-liverpool-tai-c1-d358729.html