Fan Malaysia: “HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm ĐTVN tập đâu”


Cách đây 2 ngày, trong buổi tập đầu tiên của tuyển Malaysia tại Hà Nội, các phóng viên Việt Nam đã vô tình chụp được khoảnh khắc HLV Tan Cheng-Hoe quay mặt sang khu vực đội tuyển Việt Nam đang tập luyện.

HLV Malaysia den san tap do tham tuyen Viet Nam hinh anh 1

Ngay sau đó, có khá nhiều bài báo nói về việc HLV Park Hang-seo bực tức vì vấn đề này. Do sân tập của hai đội ngay cạnh nhau, cùng với đó, giờ tập cũng được sắp xếp sát nhau nên các thành viên Malaysia có thể thao dõi một phần buổi tập của tuyển Việt Nam.

Thầy Park nổi cáu vì ĐT Malaysia đến sân tập sớm, HLV Tan Cheng Hoe tranh thủ do thám ĐTVN - Ảnh 1.

Vấn đề này lập tức nhận được khá nhiều luồng ý kiến trái chiều. Trên diễn đàn dành cho các CĐV bóng đá Đông Nam Á, một fan người Malaysia có tài khoản Yamin Aswat đã đăng tải một dòng trạng thái với nội dung cho rằng HLV Tan Cheng Hoe không có thời gian để quan tâm đến tuyển Việt Nam tập như thế nào.

HLV Malaysia den san tap do tham tuyen Viet Nam hinh anh 2

“Đừng nghiêm túc quá như thế. Vơi cá nhân tôi, trận đấu thực sự là những gì diễn ra trên sân. Thực tế, các huấn luyện viên, không riêng của Malaysia hay Việt Nam, tất cả đều có rất nhiều việc phải làm ngoài việc do thám các đội khác tập luyện trên sân. Nếu thực sự muốn biết lối chơi của đối thủ, huấn luyện viên của chúng tôi có thể cử ai đó là chuyên gia phân tích đi xem hoặc xem các đoạn video về đội bạn mà, phải không? Không cần phải lãng phí thời gian và làm mọi vấn đề phức tạp như thế”, CĐV của Malaysia viết.

Fan Malaysia: HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu - Ảnh 1.

Ngoài sự việc kể trên, các cổ động viên Malaysia còn bức xúc khi phát hiện ra sân tập của đội nhà nằm đối diện với căn nhà của HLV Park Hang-seo tại VFF. Họ chia sẻ lại video của một chương trình thực tế giới thiệu về căn nhà của HLV Park Hang-seo, từ đó, người xem có thể nhìn bao quát được toàn bộ sân tập ở phía dưới.

Fan Malaysia: HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu - Ảnh 2.

Trong video, HLV Park Hang-seo còn nói đùa rằng: “Căn phòng này có một lợi thế là khi những đội khác đến thi đấu và tập ở đây thì tôi có thể quan sát thấy họ tập luyện ra sao và bố trí đội hình thế nào”.

Fan Malaysia: HLV của chúng tôi nhiều việc lắm, không có thời gian xem trộm tuyển Việt Nam tập đâu - Ảnh 3.

Tuy nhiên, thực tế vấn đề nằm ở việc HLV Park Hang-seo hiện tại không sinh sống ở căn nhà này. Mỗi lần tập trung, HLV người Hàn Quốc luôn ở chung khách sạn với đội tuyển Việt Nam. Lần này cũng không khác biệt, ông ở chung với các học trò ở khách sạn La Thành, sau đó chuyển về Crowne Plaza.


Xem thêm: Việt Nam