Theo thông báo mới nhất, Everton chính thức kháng cáo thành công án phạt trừ 10 điểm từ ban tổ chức Premier League.

X

Theo thông báo từ Everton, đội bóng này đã kháng cáo thành công án phạt từ Ngoại hạng Anh và được cộng lại 4 điểm ở mùa giải năm nay. Thông báo có đoạn:

“Everton xác nhận rằng Hội đồng kháng cáo đã đưa ra kết luận về án phạt mà Ủy ban Ngoại hạng Anh độc lập áp đặt vào tháng 11 sẽ giảm từ 10 điểm xuống còn 6 điểm. Quyết định này có hiệu lực ngay lập tức”.

Everton get four points back – and believe penalty for next charge will be  small

Với phán quyết này, Everton sẽ được cộng thêm 4 điểm (21 lên 25) và sẽ nhảy từ vị trí thứ 17 lên thứ 15, đồng thời tạo ra khoảng cách 5 điểm so với nhóm “cầm đèn đỏ”.

“Chúng tôi cũng đặc biệt hài lòng với quyết định của Ban kháng cáo nhằm lật lại kết luận ban đầu của Ủy ban rằng CLB Everton đã không hành động hết sức thiện chí. Quyết định đó, cùng với việc giảm trừ điểm, là một điểm nguyên tắc cực kỳ quan trọng đối với CLB khi kháng cáo.

Do đó, CLB cảm thấy được minh oan khi kiên trì với kháng cáo này. Bất chấp quyết định của Ban kháng cáo và kết quả tích cực, CLB Everton vẫn hoàn toàn cam kết hợp tác với Premier League đối với các thủ tục tố tụng đang diễn ra cho kỳ kế toán kết thúc vào tháng 6 năm 2023”.

Dù không được hoàn lại toàn bộ 10 điểm, việc được cộng thêm 4 điểm cũng là tin vui với thầy trò HLV Sean Dyche, nhất là khi họ đang gặp khó khăn trong cuộc đua trụ hạng.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang chơi bóng đá, mọi người đang chơi bóng bầu dục, đám đông và văn bản cho biết 'BR FOOTBALL MAO hummel Everton Stake .com Everton Brentford Nottingham Forest Luton Town Burnley Sheffield United P 26 25 26 25 26 26 D 7 4 6 5 4 w 8 7 6 5 3 3 Pts. 25* 25 24 20 13 11 14 14 15 19 19 point Premier League penalty reduced to six points after appeal 4 13'

Everton cũng gia tăng khoảng cách với nhóm cầm đèn đỏ từ 1 điểm lên thành 5 điểm – một khoảng cách an toàn hơn và giúp các cầu thủ phần nào giảm tải được áp lực.

Phong độ của thầy trò HLV Sean Dyche trong thời gian gần đây là không mấy ấn tượng. Họ không thắng trong 9 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh với 4 thất bại và 5 trận hòa.

Share.