‘Ed Woodward xứng đáng được dựng tượng nếu bán Pogba với giá 150 triệu bảng’


Gần đây, câu chuyện về Paul Pogba là chủ đề khá nóng trên các tờ báo Anh, xoay quanh việc tiền vệ người Pháp có tiếp tục ở lại M.U hoặc nếu bán thì được bao nhiêu và đâu là bến đỗ tiếp theo.

Kết quả hình ảnh cho pogba

Trong chia sẻ của mình, chuyên gia Martin Samuel đã có những phân tích khá độc đáo và xác đáng khi nói về trường hợp của cầu thủ 26 tuổi này..

Kết quả hình ảnh cho pogba

Martin Samuel chỉ ra rằng, phí chuyển nhượng của một cầu thủ tùy thuộc vào khả năng và “độ kết” của CLB muốn mua. Tuy nhiên, thông thường mức chênh lệch của một bản hợp đồng không lớn, chỉ khoảng trên dưới 10 triệu bảng. Ví như trường hợp Real Madrid chiêu mộ Gareth Bale với mức phí 85,1 triệu bảng, thấp hơn 15 triệu bảng so với cái giá mà Tottenham đề nghị.

Kết quả hình ảnh cho pogba

Về trường hợp của Paul Pogba, cách đây không lâu M.U tuyên bố chỉ bán cầu thủ này nếu nhận về 180 triệu bảng và sau đó rút xuống 150 triệu bảng. Và nếu Real Madrid hay Juventus có chấp nhận bỏ ra 130 triệu để đưa Pogba điều này cũng không nói lên giá trị thực sự của tiền vệ người Pháp.

Kết quả hình ảnh cho pogba

Quan điểm của Martin Samuel là, cần chỉ rõ giá trị và sự đóng góp mà một cầu thủ mang lại so với giá tiền bỏ ra. Hãy xem, Pogba đã đá được bao nhiêu trận so với mức giá kỷ lục 89,2 triệu bảng? Có bao nhiêu trận M.U thắng mà không có sự đóng góp của cầu thủ này?

Không phủ nhận Pogba là một cầu thủ giỏi và cầu thủ này cũng ít nhiều chứng tỏ được giá trị trong đội hình của M.U. Tuy nhiên, Pogba chưa chứng tỏ giá trị để giúp M.U lấy lại khoản tiền đã bỏ ra cho Juventus trước đây.

Kết quả hình ảnh cho pogba

Theo Martin Samuel, một cầu thủ có giá 150 triệu bảng phải là người không chỉ giúp đội bóng giành chiến thắng ở các trận đấu, mà còn tạo ra sự khác biệt trong những chiến dịch khác nhau.

Nói một cách thẳng thắn, Paul Pogba là một tiền vệ, chứ không phải là một tiền đạo cỡ Leo Messi hay Cristiano Ronaldo.

Kết quả hình ảnh cho terry kompany

Trước đây, HLV George Graham từng ca ngợi Tony Adam rằng nếu không có người đội trưởng, Arsenal sẽ không thể giành chiến thắng. Đây là lời khen về tầm ảnh hưởng hơn là nói về người ghi bàn.

Cũng như John Terry, Vincent Kompany, N’Golo Kante, Roy Keane, Patrick Vieira cũng tạo nên vô số khác biệt trong đội hình của mình. Mà bằng chứng gần nhất là Virgil van Dijk đang thể hiện tại Liverpool.

Kết quả hình ảnh cho pogba injury

Sự ảnh hưởng không phải lúc nào cũng là số 9 trên lưng.

Tuy nhiên, Paul Pogba ở đâu tại M.U? Những trận đấu nào Pogba chứng minh giá trị của mình có thể xứng đáng gấp đôi, gấp ba phí chuyển nhượng?

Kết quả hình ảnh cho pogba woodward

Nếu M.U không thể hòa vốn “vụ Pogba” cũng không nên đổ lỗi cho Ed Woodward, bởi vị giám đốc điều hành này đơn giản chỉ làm theo yêu cầu của Mourinho, chấp nhận trả phí, tiền lương và hoa hồng cho người môi giới để mang Pogba về bằng được.

Tuy nhiên, lúc này nếu Ed Woodward có thể kiếm một nơi nào chịu bỏ 150 triệu bảng, thậm chí 130 triệu bảng mang Pogba khỏi M.U vào mùa hè tới, có lẽ nên dựng tượng vị giám đốc điều hành này bên ngoài sân Old Trafford ngay cạnh tượng Sir Alex Ferguson.

Kết quả hình ảnh cho pogba woodward

Nó sẽ là kỳ tích và vụ đàm phán thế kỷ.

Hoàn cảnh của Pogba hiện tại có hại cho việc định giá cũng như màn trình diễn của tiền vệ này. Hợp đồng hiện tại của Pogba hết hạn vào tháng 6/2021 và có thể gia hạn thêm 12 tháng nữa.

Kết quả hình ảnh cho pogba woodward

Các bên đều biết rằng, M.U cần bán sớm Pogba để tránh nguy cơ mất trắng ngôi sao người Pháp, nhưng không có nghĩa họ chỉ chăm chăm nhắm vào điều kiện ấy khi Pogba đã bỏ lỡ phần lớn mùa giải hiện tại vì chấn thương.

Nếu giả sử Pogba tiếp tục không ra sân thi đấu, thì đây là điều tồi tệ với Man United. Họ sẽ khó đặt lên bàn đàm phán ngay cả với mức giá mua vào.


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh