Dù chưa ra mắt, Ronaldo đã đem về núi tiền khổng lồ cho Juventus và cả Serie A, còn ai dám nói anh hết thời nữa không


Mặc dù chưa chính thức ra mắt CLB Juventus nhưng tiền đạo Cristiano Ronaldo đã đem lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ cho Juventus lẫn giải Serie A.

Kết quả hình ảnh cho ronaldo

Thông tin về việc Ronaldo chính thức rời CLB Real Madrid để chuyển sang thi đấu cho Juventus mới chỉ được công bố ít ngày. Thế nhưng, ngay cả khi chưa có buổi lễ ra mắt trong màu áo “bà đầm già” thành Turin, CR7 vẫn đem lại một nguồn lợi khổng lồ cho đội bóng cũng như cả giải đấu.

Một nguồn tin cho hay, chỉ sau 3 ngày công bố thông tin Ronaldo gia nhập Juventus, giá trị trên sàn chứng khoán của đội đương kim vô địch Serie A tăng một lèo từ 775 triệu euro lên 964 triệu euro. Con số này dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng trưởng một cách chóng mặt.

Không chỉ vậy, đội bóng thành Turin còn thu về một khoản tiền không nhỏ từ việc tăng giá vé. Dù trước đó, việc ban lãnh đạo đội bóng quyết định tăng thêm 20% giá vé và gặp không ít sự phản đối của các cổ động viên.

Kết quả hình ảnh cho juventus fan

Nhưng chỉ trong vài ngày qua, các cổ động viên đang tranh nhau mua vé các trận đấu mùa giải tới có Juventus thi đấu ở Serie A lẫn các giải đấu khác. Nguy cơ cháy vé khi mùa giải mới chưa khởi tranh đối với Juventus đang hiển hiện trước mắt.

Kết quả hình ảnh cho juventus fan

Website của Juventus cũng đã rơi vào trạng thái tê liệt sau khi công bố hợp đồng với Ronaldo vì lượng người truy cập để mua áo đấu Cristiano Ronaldo tăng đến ức không thể kiểm soát. ​​Áo đấu của tiền đạo người Bồ Đào Nha chẳng hề rẻ khi mà phân khúc dành cho fan đã lên đến hơn 80 Euro có nghĩa là xấp xỉ hai triệu VND.

TOPSHOT-FBL-ITA-SERIE A-JUVENTUS-RONALDO

Dòng áo cao cấp nhất có giá gần 200 USD tương đương gần bốn triệu VND. Đây đúng là cơ hội làm ra tiền cho Juventus. Về cả mặt kinh tế lẫn phát triển thương hiệu vốn không phải thuộc hàng ‘top’ ở Châu Âu dù thành tích không hề kém trong nhiều năm qua.

Kết quả hình ảnh cho juventus twitter

Ngoài ra, với việc Ronaldo về Juventus, giải Serie A cũng được hưởng lây một nguồn lợi khổng lồ liên quan đến bản quyền truyền hình. Số lượng người xem có thể tăng nên chỉ trong vòng đúng 3 ngày, Serie A đã thu về thêm 150 triệu euro tiền bản quyền truyền hình. Đây là một con số không tưởng suốt hàng chục năm qua.

Kết quả hình ảnh cho juventus twitter

Còn các tài khoản mạng xã hội liên quan đến Juventus cũng bất ngờ tăng lượng theo dõi một cách đột biến. Tài khoản Facebook CLB Juventus tăng thêm đến 500.000 lượt thích. 2 tài khoản Twitter lẫn Instagram của Juventus có thêm hơn 1 triệu lượng người theo dõi.

Xem thêm: Hậu trường