ĐT Việt Nam thắng lớn tại AFF Awards 2019: Thầy Park hay nhất Đông Nam Á, Quang Hải vượt Messi Thái


Đúng như dự đoán của nhiều người, với những thành tích của năm qua tuyển Việt nam đã được vinh danh là Đội tuyển của năm. Trong khi đó, HLV Park Hang-seo và Quang Hải đã được trao giải HLV và Cầu thủ xuất sắc nhất.

Đội trưởng Quế Ngọc Hải thay mặt đội nhận giải Đội tuyển nam hay nhất. Ảnh: Đương Phạm.

Nếu như ở giải dành cho bóng đá nữ, Thái Lan đã vượt mặt qua Việt Nam ở các hạng mục quan trọng như Đội tuyển, HLV và Cầu thủ xuất sắc nhất thì ở ở giải dành cho bóng đá nam, thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành hết những hạng mục quan trọng kể trên.

 HLV Park Hang Seo cùng Quế Ngọc Hải và Nguyễn Quang Hải bẽn lẽn chụp ảnh cùng Hoa hậu Trần Tiểu Vy trên thảm cỏ. Trong bức ảnh này, Quang Hải chiếm spotlights với biểu cảm khuôn mặt khó đỡ.

Thay mặt đội tuyển bóng đá nam, đội trưởng Quế Ngọc Hải đã bước lên sân khấu nhận giải thưởng danh dự này. Phát biểu khi nhận chiếc cúp, Quế Ngọc Hải đã dành lời cảm ơn đến HLV Park Hang-seo cũng như người hâm mộ đã giúp đội bóng có những thành tích đáng ghi nhận trong năm qua.

 Trong khi đó, ĐTVN có đến… 99% khả năng sẽ giành giải thưởng đội tuyển của năm sau chức vô địch AFF Cup. Còn Quang Hải cùng với Chanathip đua tranh quyết liệt cho danh hiệu Cầu thủ nam xuất sắc nhất Đông Nam Á.

“Tôi và đồng đội rất vui mừng và vinh dự khi nhận giải thưởng này. Nó là kết quả ghi nhận cho những nỗ lực của tuyển Việt Nam trong hai năm qua. Chúng tôi đã cùng nhau tập luyện và cố gắng không ngừng nghỉ.

Tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo và Quang Hải cùng tỏa sáng ở lễ trao giải AFF Awards - Ảnh 1.

Để có được thành quả này, điều quan trọng là sự đóng góp rất lớn HLV Park Hang-seo. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ người Việt Nam vì đã luôn đồng hành cùng đội tuyển”, đội trưởng tuyển Việt Nam cho biết.

Đúng như dự đoán, HLV Park Hang-seo và Nguyễn Quang Hải đoạt giải HLV và Cầu thủ xuất sắc nhất AFF Awards 2019. Khi lên bục nhận giải, HLV Park đã có những lời phát biểu rất cảm động.

HLV Park xin trao lại giải thưởng cho các thành viên của đội tuyển và VFF. Ảnh: Đương Phạm

“Xin kính chào, trước tiên tôi cảm ơn AFF đã trao giải thưởng này cho tôi. Có lẽ hơn hết ngay lúc này tôi xin gửi lời đến nhân dân Việt Nam và chính người dân Việt Nam đã trao cho tôi tình yêu vô bờ để giúp tôi có động lực và đi đến giải thưởng này.

AFF Award 2019: HLV Park Hang Seo thang giai HLV hay nhat nam hinh anh 1

Tuy giải thưởng cho cá nhân tôi nhưng đây là giải thưởng cho tập thể chúng tôi. Đội tuyển chúng tôi đã cùng nhau đồng hành cùng nhau suốt thời gian qua và đi đến giải thưởng này.

Và dù là giải thưởg cho cá nhân tôi nhưng tôi muốn trao tặng lại giải thưởng này cho đội tuyển, cho các học trò của tôi, những người trong ban huấn luyện, những trợ lý, đội ngũ y tế, những người hậu cần. Ngoài ra, tôi xin cảm ơn VFF đã luôn đồng hành và tạo điều kiện cho chúng tôi có những điều tốt nhất”, HLV Park phát biểu.

quang hải, cầu thủ xuất sắc nhất đông nam á, aff awards 2019,quang hải xuất sắc nhất

Trong khi đó, Quang Hải cũng xin dành giải thưởng này cho đồng đội, gia đình và người hâm mộ Việt Nam. Ngoài thành tích cá nhân Nguyễn Quang Hải còn có mặt trong đội hình tiêu biểu của AFF 2018 cùng với thủ môn Đặng Văn Lâm và trung vệ Quế Ngọc Hải.

Các giải thưởng tại AFF Awards Night 2019

– Giải thưởng Thiện chí ASEAN

– Giải thưởng cống hiến trọn đời dành cho Dato’ Sri Pual Mony

– Giải thưởng Trọng tài nam của năm: Ông Sivakorn Pu-Udom (Thái Lan), Trọng tài nữ của năm: Bà Katherine Margaret (Australia).

– Giải thưởng Trợ lý trọng tài nam: Ông Koh Min Kat người Singapore, Trợ lý trọng tài nữ: Bà Hinthong Supawan (Thái Lan)

– Cầu thủ trẻ của năm: Suphanat Muenta (Thái Lan)

– Giải thưởng Cầu thủ Futsal của năm: Trần Văn Vũ

– Giải thưởng Đội bóng Futsal của năm: Đội tuyển Thái Lan

– Giải thưởng Liên đoàn của năm: Indonesia

– Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nam của năm: Việt Nam

– Giải thưởng Đội tuyển quốc gia nữ của năm: Thái Lan

– Giải thưởng Huấn luyện viên nam của năm: HLV Park Hang Seo

– Giải thưởng Huấn luyện viên nữ của năm: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan)

– Giải thưởng Bàn thắng đẹp nhất AFF Suzuki 2018: Syahmi Safari (Malaysia) – bàn thắng vào lưới Thái Lan

– Giải thưởng Đội hình 11 cầu thủ xuất sắc Đông Nam Á: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

– Giải thưởng Cầu thủ nam của năm: Nguyễn Quang Hải

– Giải thưởng Cầu thủ nữ của năm: Pitsamai Sornsai (Thái Lan)


Xem thêm: Việt Nam