Kylian Mbappe phải chườm đá ở mắt cá sau khi rời sân trong chiến thắng 2-0 của tuyển Pháp trước Morocco tại tứ kết World Cup hôm thứ Năm.
Đội trưởng tuyển Pháp được HLV Didier Deschamps rút ra như một biện pháp thận trọng. Trước đó, Mbappe đã ghi bàn mở tỷ số tuyệt đẹp trong hiệp hai, qua đó nâng thành tích của mình lên 8 bàn tại giải và san bằng Lionel Messi trong cuộc đua Chiếc giày vàng.
Đáng chú ý, pha lập công ấy đến sau khi Mbappe đá hỏng phạt đền trong hiệp một ở trận đấu tại Boston. Tuy nhiên, không lâu sau bàn thắng, anh bị hậu vệ Issa Diop của Morocco phạm lỗi khá mạnh. Diop phải nhận thẻ vàng, còn Mbappe tỏ rõ sự đau đớn sau tình huống va chạm.
Khi Pháp đã dẫn 2-0 nhờ bàn thắng của Ousmane Dembele, Deschamps không muốn mạo hiểm với ngôi sao quan trọng nhất của mình. Mbappe được rút khỏi sân ở phút 78 để nhường chỗ cho Jean-Philippe Mateta.
Trên băng ghế dự bị, tiền đạo thuộc biên chế Real Madrid được quấn đá quanh mắt cá. Dù vậy, vẻ mặt của anh không cho thấy dấu hiệu quá lo lắng, nhất là khi tuyển Pháp còn 5 ngày để chuẩn bị cho trận bán kết gặp Tây Ban Nha hoặc Bỉ.

Sau trận, Mbappe vẫn có thể ăn mừng cùng đồng đội mà không gặp trở ngại đáng kể. Điều đó giúp người hâm mộ Pháp phần nào yên tâm rằng chấn thương này nhiều khả năng không quá nghiêm trọng.
Nguồn: https://www.independent.co.uk/sport/football/kylian-mbappe-injury-france-morocco-world-cup-b3012305.html









