ĐT Anh đang đối mặt với nguy cơ không được tham dự VCK EURO 2028 mặc dù là một trong các đội đồng chủ nhà của giải đấu.

X

Vương quốc Anh và Ireland đã giành chiến thắng trong quá trình chạy đua đăng cai Giải vô địch bóng đá châu Âu tiếp theo vào năm 2028.

EURO 2028 sẽ có tới 5 đội chủ nhà

Trong 10 kỳ EURO đầu tiên đều do một quốc gia duy nhất đăng cai. Nhưng kể từ đầu thế kỷ 21, 4 trong số 7 kỳ giải đấu đã diễn ra với sự tham gia của nhiều quốc gia chủ nhà. Và một vấn đề tiềm ẩn vẫn chưa được giải quyết trước khi giải đấu diễn ra là vòng loại tự động.

Theo quy định của UEFA, tối đa 2 quốc gia chủ nhà có thể được cấp một suất tham dự giải đấu mà không cần tham dự vòng loại. Hiện tại, tờ Times tuyên bố rằng kế hoạch là cả 5 quốc gia chủ nhà đều tham gia vòng loại, với 2 suất tự động dành cho các đội không đủ điều kiện vào vòng chung kết. Nếu 3 hoặc 4 quốc gia chủ nhà không lọt vào vòng chung kết, 2 đội xuất sắc nhất sẽ được trao suất tự động.

Hiện tại vẫn chưa rõ UEFA sẽ xác định hai đội mạnh nhất ở vòng loại như thế nào nếu có hơn 2 quốc gia chủ nhà không đủ điều kiện tham dự VCK EURO 2028.

England vs Serbia – UEFA Euro 2024: Can England finally win a major title?  | UEFA Euro 2024 News | Al Jazeera

Đổi lại, trong trường hợp Anh kết thúc vòng loại với vị trí thấp hơn các đội đồng chủ nhà khác, họ có thể thực sự có nguy cơ không được tham dự VCK. Tuy nhiên, nếu các suất tự động được xác định theo thứ hạng hệ số, Anh sẽ không gặp vấn đề gì vì họ nằm trong số những đội được xếp hạng cao nhất ở châu Âu.

Mặc dù Anh không có khả năng mất suất dự VCK EURO 2028, nhưng trước đó họ đã từng một lần bị loại ngay từ vòng loại. Đó là vào năm 2008, Anh thua Croatia trong nỗ lực giành quyền tham dự VCK EURO 2008.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/euro-cup-chau-au/dt-anh-co-the-khong-co-ve-du-vck-euro-2028-du-la-chu-nha-4351982406.html

Share.