Đông Nam Á có đại diện đầu tiên vào tứ kết futsal châu Á 2022


Giành chiến thắng đậm đà 6-1 trước Oman, tuyển futsal Thái Lan đã giành vé vào tứ kết vòng chung kết futsal châu Á 2022.

Thái Lan là đội đầu tiên của Đông Nam Á giành vé vào tứ kết giải futsal  châu Á

Tuyển futsal Oman là đội yếu nên không có gì ngạc nhiên khi tuyển futsal Thái Lan chơi áp đảo hoàn toàn và nhanh chóng có bàn thắng dẫn điểm ở phút thứ tư do công của Warut.

Đè bẹp Oman, futsal Thái Lan vào tứ kết giải châu Á - Thể thao

Dễ dàng áp đặt thế trận cũng như sắc sảo trong các pha tổ chức hãm thành và dứt điểm, đội futsal xứ Chùa vàng còn ghi thêm được 3 bàn thắng trong hiệp 1 do công của Jetsada, Worasak và Sarawut.

Kết quả Futsal Thái Lan vs Oman: Thắng lợi dễ dàng

Trong hiệp 2, Narongsak lập cú đúp cho tuyển futsal Thái Lan trong khi Taqi ghi 1 bàn cho Oman để kết thúc trận đấu với tỷ số 6-1 nghiêng về đội futsal của Đông Nam Á.

Với chiến thắng này, tuyển futsal Thái Lan kết thúc vòng bảng ở bảng A với 7 điểm sau 2 trận thắng và 1 trận hòa, ghi được 11 bàn thắng và để lọt lưới 5 bàn.

Thắng tưng bừng Oman, Thái Lan vào tứ kết giải futsal châu Á | Báo Dân trí

Giành vé vào tứ kết, đối thủ của tuyển futsal Thái Lan là đội đứng nhì bảng B Tajikistan. Trong khi đó, chủ nhà Kuwait đứng nhì bảng A với 4 điểm và sẽ gặp đội nhất bảng A Uzbekistan ở tứ kết.

Tuyển Thái Lan hiên ngang vào tứ kết giải futsal châu Á với ngôi nhất bảng

Chiều 2/10, vòng bảng sẽ diễn ra các trận còn lại ở 2 bảng C và D. Nếu kiếm được ít nhất 1 điểm hoặc thậm chí, thua sát nút (trong trường hợp Saudi Arabia thắng Hàn Quốc) trước Nhật Bản, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ vào bán kết với vị trí nhất bảng D.

Bảng xếp hạng Futsal châu Á 2022: Việt Nam và Thái Lan nở nụ cười

Đó là vị trí mà chắc chắn Minh Trí và đồng đội đã hướng đến bởi nhất bảng D sẽ gần như chắc chắn gặp đối thủ ngang tầm là Indonesia ở tứ kết. Trong trường hợp đứng nhì, Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ phải đối mặt với “ông kẹ” của futsal châu Á là Iran.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/futsal/dai-thang-oman-tuyen-futsal-thai-lan-vao-tu-ket-3782832210.html


Bài viết liên quan

Xem thêm: Châu Á

Bài viết được quan tâm

X