Đội tuyển nữ Việt Nam: “Bọn em mơ ước được thi đấu tại 1 SVĐ kín chỗ, mà khó quá”


Cùng bóng đá nam, đội tuyển nữ đã có những bước tiến chắc chắn tại SEA Games với thành tích vào bán kết. Ngoài tấm HCV, các cô gái của Việt Nam còn mơ mộng thêm 1 điều giản dị khác.

Kết quả hình ảnh cho đt nữ

Tại SEA Games lần này, đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc vào bán kết sớm trước khi kết thúc loạt đấu vòng bảng. Cùng với mục tiêu tối thượng là tấm HCV môn bóng đá nữ, các cô gái Việt Nam còn có 1 ước mơ giản dị nữa, ước mơ đó được 1 thành viên của ĐT thổ lộ trong 1 cuộc phỏng vấn mới đây.

DT Viet Nam SEA Games 30

“Bọn em mơ ước được thi đấu tại 1 SVĐ kín chỗ, mà khó quá…” – Đó là chia sẻ của 1 thành viên của ĐT nữ Việt Nam sau khi giành vé vượt qua vòng bảng.

Kết quả hình ảnh cho đt nữ

Tại SEA Games, những trận đấu của ĐT nữ phần lớn là ở các sân bóng không có nhiều khán giả, thậm chí là chỉ có 1 – 2 người cổ vũ.

DT Viet Nam SEA Games 30

Ở trận mở màn, trận đấu mà các cô gái của chúng ta hòa đáng tiếc trước nữ Thái Lan, chỉ có… đúng 1 CĐV trên khán đài. Một hình ảnh khá buồn. Không chỉ Việt Nam, đội nữ Thái cũng rơi vào tình trạng tương tự. Từ những hình ảnh này, có thể hiểu được mơ ước nhỏ nhoi của các cô gái ở ĐT bóng đá nữ.

Kết quả hình ảnh cho đt nữ

Ở bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 30, ĐT nữ Việt Nam đã hòa ĐT nữ Thái Lan 1-1 trong trận ra quân và thắng đậm ĐT nữ Indonesia 6-0 trong trận thứ hai để giành quyền vào bán kết.

Hình ảnh có liên quan

Tại bảng A, ĐT nữ Myanmar đã nối gót đội chủ nhà Philippines giành vé vào bán kết sau chiến thắng 5-0 trước ĐT nữ Malaysia. Đáng chú ý, cả hai đội bóng đứng đầu bảng A đã phải dùng đến chỉ số fair-play để phân định ngôi thứ.

dt nu viet nam gap dt nu philippines o ban ket sea games 30 hinh 1

Đôi bên hòa nhau 0-0 và cùng thắng ĐT nữ Malaysia 5-0. Tuy nhiên, ĐT nữ Myanmar chỉ phải nhận 1 thẻ vàng còn ĐT nữ Philippines nhận 3 thẻ vàng ở vòng bảng.

Kết quả hình ảnh cho đt nữ

Như vậy, ĐT nữ Philippines đứng nhì bảng A và sẽ gặp ĐT nữ Việt Nam ở bán kết SEA Games 30. Cặp đấu còn lại là cuộc đọ sức giữa ĐT nữ Thái Lan và ĐT nữ Myanmar.

Cả 2 trận bán kết môn bóng đá nữ SEA Games 30 đều diễn ra lúc 19h00 ngày 5/12 theo giờ Việt Nam./.

Kết quả hình ảnh cho đt nữ


Xem thêm: Việt Nam