Đội hình 11 công thần dành cả thanh xuân để cống hiến cho CLB: Messi và dàn sao Real góp mặt


Nếu nói đến lòng trung thành thì phải nói đến 11 ngôi sao sau đây, trong đó có cả những tên tuổi lớn như Messi, Ramos, Marcelo vì họ đã dành cả thanh xuân để cống hiến cho một CLB.

Kết quả hình ảnh cho Messi, Ramos, Marcelo

Có người trưởng thành từ lò đào tạo trẻ, có người chuyển đến từ khi còn là một sao mai, 11 cái tên này đã có tổng cộng 142 năm đầu quân cho CLB chủ quản.

Cùng điểm mặt 11 công thần cống hiến lâu dài nhất cho câu lạc bộ của mình, và họ sẽ vẫn còn tiếp tục cống hiến thêm hết mùa 2019/20 sắp tới.

Kết quả hình ảnh cho Messi, Ramos, Marcelo

* Đội hình này dựa trên tiêu chí những cầu thủ này vẫn còn đang chơi cho đội bóng chủ quản và không bị gián đoạn. Đó là lý do tại sao Gianluigi Buffon vắng mặt vì có thời điểm 2018/19 vừa qua anh đầu quân cho Paris Saint-Germain trước khi về lại Juventus

Thủ môn: Sergio Álvarez Conde
Sergio AlvarezĐội bóng: Celta Vigo

Thời gian cống hiến: 15 năm

Hậu vệ: Marcelo/ Perrin/ Chiellini/ Sergio Ramos/ Lopez
​Marcelo – Real Madrid – 12 năm, 6 tháng

Loïc Perrin – Saint-Étienne – 16 năm

Giorgio Chiellini – Juventus – 14 năm

Sergio Ramos – Real Madrid – 13 năm, 10 tháng

Javi Lopez – Espanyol – 13 năm

Sergio Ramos trưởng thành từ lò đào tạo của Sevilla nhưng từ 2005 đến nay, trung vệ sinh năm 86 đã trở thành công thần và biểu tượng của Real Madrid.

Kết quả hình ảnh cho Ramos

Marcelo chuyển đến chơi cho Real năm 2006 từ Fluminense, từ chỗ là đàn em của huyền thoại Roberto Carlos, hậu vệ cánh người Brazil thậm chí đã vượt mặt với số danh hiệu giành được.

Kết quả hình ảnh cho Marcelo

Perrin vốn là tượng đài của Saint-Etienne khi từ lò đào tạo trẻ, trung vệ này có gần 20 năm cống hiến cho đội bóng nước Pháp và từng giành danh hiệu vô địch cup quốc gia mùa 2012/13.

Kết quả hình ảnh cho Perrin  của Saint-Etienne

Cùng với Gianluigi Buffon, trung vệ Chiellini là hai công thần cống hiến lâu đài nhất cho Juventus. Chỉ mới tháng 5 2019 vừa qua, Chiellini đã cán mốc 500 trận cho Lão Bà thành Turin.

Kết quả hình ảnh cho Chiellini

Javi Lopez là cầu thủ của lò trẻ Betis từ ban đầu, nhưng năm 2006, trung vệ sinh năm 86 đầu quân cho đội B của Espanyol và lên đội một năm 2009.

Kết quả hình ảnh cho Javi Lopez

Lopez đã có hơn 200 trận thi đấu cho đội bóng Catalan và đang là đội trưởng gạo cội của CLB này.

Tiền vệ: Zurutuza/ Magnanelli/ Mark Noble​
​David Zurutuza – Real Sociedad – 14 năm

Kết quả hình ảnh cho Zurutuza

Francesco Magnanelli – Sassuolo – 14 năm

Kết quả hình ảnh cho Francesco Magnanelli

Mark Noble – West Ham – 14 năm, 6 tháng

Kết quả hình ảnh cho Mark Noble

Sau những huyền thoại như Ryan Giggs hay Frank Lampard thì Mark Noble chính là tấm gương của lòng trung thành bậc nhất ở Ngoại hạng Anh. Tiền vệ người Anh là sản phẩm của lò đào tạo West Ham và đã chơi cho đội bóng thành London từ năm 2006 cho đến nay.

Magnanelli đã chơi cho ba đội bóng trong sự nghiệp của mình, trong đó có Gubbio nơi anh trưởng thành, sau đó là Chievo, Fiorentina, Sangiovannese 1927 và cuối cùng là Sassuolo từ năm 2005 đến nay.

Kết quả hình ảnh cho Magnanelli

Zurutuza tốt nghiệp lò đào tạo của Real Sociedad lứa U1 và chỉ có duy nhất một năm chơi cho SD Eibar, còn lại hơn 14 năm qua tiền vệ này chỉ biết đến duy nhất mỗi mình Sociedad.

Tiền đạo: Thomas Muller/ Lionel Messi
FBL-EUR-C1-BARCELONA-BAYERN​​Thomas Muller – Bayern Munich – 11 năm

Lionel Messi – Barcelona – 15 năm, 6 tháng

​Messi không cần phải bàn cãi, là một trong những sản phẩm vĩ đại nhất của lò đào tạo La Masia.

Tiền đạo người Argentina giờ đang là tượng đài sống cũng như là kỷ lục gia của đội bóng Catalan.

Lionel Messi

Lionel Messi
Năm quả bóng vàng, bốn danh hiệu Champions League, 10 cup vô địch La Liga, đó còn chưa phải là toàn bộ những danh hiệu mà Messi giành được trong gần hai thập niên thi đấu cho Barca.

Muller kinh qua mọi cấp độ đội trẻ của Hùm Xám trước khi đầu quân cho đội một vào năm 2009.

Thomas Mueller

Thomas Mueller
Tiền đạo sinh năm 89 từ một chàng tiền đạo trẻ trở thành một công thần của đội bóng dù trải qua nhiều thăng trầm. Đỉnh cao chính là cú ăn ba vĩ đại dưới thời Jupp Heynckes.


Xem thêm: Uncategorized