Houssem Aouar, ngôi sao thuộc biên chế Olympique Lyonnais được cho là đang bị đội bóng chủ quản áp đặt lệnh cấm bi hài: không được nuôi râu dài.

X

Thông tin được tiết lộ bởi phóng viên Romain Molina, người chuyên phanh phui những bê bối của bóng đá Pháp. Houssem Aouar theo lời Molina, bị Olympique Lyonnais kiểm soát “trên mức bình thường”.

Độc lạ Ligue 1: cầu thủ bị cấm... để râu - Ảnh 1.

Cụ thể, ngôi sao 24 tuổi chịu những cáo buộc thiếu cơ sở về chuyện… nuôi râu. Nguyên nhân từ chuyến hành hương thánh địa Mecca, Aouar song song dưỡng râu còn thường xuyên tụng kinh Quran. BLĐ Lyon không thích điều này và cho rằng, Aouar có dấu hiệu cuồng tín và “gây nguy cơ tạo ảnh hưởng ngoài bóng đá”. Tranh luận giữa đôi bên nổ ra và thậm chí, Aouar bị dọa “đì” trên ghế dự bị đến hết mùa, thời điểm anh đáo hạn hợp đồng.

Độc lạ Ligue 1: cầu thủ bị cấm... để râu - Ảnh 2.
Aouar thời còn là sao trẻ và đàn anh Nabil Fekir

Chuyện lạ lùng không phải mới xảy ra lần đầu tại Lyon. Trước đây, ngôi sao Nabil Fekir cũng bị cáo buộc tương tự Aouar bây giờ. Những xung đột ngoài bóng đá dẫn đến sự chia tay của tuyển thủ Pháp. Fekir sau đó chuyển sang Real Betis chơi bóng đến nay.

Độc lạ Ligue 1: cầu thủ bị cấm... để râu - Ảnh 3.
Fekir cay đắng rời Lyon vì… để râu

Romain Molina lên án sự can thiệp thái quá từ giới chức Lyon. Cần biết, ông chủ hiện tại John Textor là người Mỹ và vốn không được lòng cổ động viên “Mãnh Sư sông Rhone”.

Độc lạ Ligue 1: cầu thủ bị cấm... để râu - Ảnh 4.
Aouar hết tương lai tại Lyon?

Houssem Aouar từng được săn đón bởi Liverpool và Arsenal, có thời điểm anh đạt giá trị gần 50 triệu bảng trên Transfermarkt. Tuy vậy, tiền vệ này đã chững lại trong những năm gần đây. Mùa này, Aouar mới đá 9 trận trên mọi đấu trường cho Lyon, đánh mất vị trí vào tay sao trẻ Johann Lepenant.

Nguồn: https://soha.vn/doc-la-ligue-1-cau-thu-bi-cam-de-rau-20230130203812506.htm

Share.