Chiến lược gia Thái Lan của tuyển Myanmar đề nghị đối phương đá thật và…cái kết.

X

Tuyển Myanmar là đối thủ cùng bảng bảng A với tuyển Việt Nam tại vòng chung kết Futsal Asian Cup 2024, khai mạc vào tháng tư tới tại Thái Lan.

Tại vòng chung kết Asian Cup 2024 tới đây, cũng là vòng loại World Cup cùng năm, tuyển Myanmar ở cùng bảng A với chủ nhà Thái Lan, Việt Nam và Trung Quốc.

Tuyển Myanmar do HLV Bunlert Charoenwong, người Thái Lan dẫn dắt đã đăng đàn mục tiêu đánh bại tuyển Việt Nam để chiếm ngôi nhì bảng vì Thái Lan quá mạnh.

Tuyen-Myanmar-1.jpg

HLV Bunlert Charoenwong, chiến lược gia Thái Lan, từ lâu, cụ thể là từ khi có kết quả bốc thăm bốn bảng đấu của Futsal Asian Cup 2024, đã chính thức “ủ mưu” và tăng cường các chuyến tập huấn tại Thái Lan và Indonesia nhằm đánh bại tuyển Việt Nam và Trung Quốc để có thể vào tứ kết tranh vé đi World Cup2024.

Trong chuyến đến Indonesia đá tập trận đầu gặp CLB vô địch giải nhà nghề futsal Indonesia Bintang Timur Surabaya, HLV Bunlert Charoenwong yêu cầu đội bạn chơi hết mình để qua đó tuyển Myanmar lộ ra những điểm yếu và khắc phục khi Asian Cup cận kề.

Kết quả là Bintang Timur Surabaya đã…hủy diệt tuyển Myanmar đến 11-1.

CLB Bintang Timur Surabaya có ngoại binh và cũng giống như CLB Thái Sơn Nam của Việt Nam với thành phần nòng cốt là những tuyển thủ quốc gia.

Bintang Timur Surabaya cực mạnh, thậm chí họ còn từng đánh bại CLB mạnh của Thái Lan để đăng quang ngôi vô địch ở giải các CLB Đông Nam Á cách đây vài năm.

Tuyen-Myanmar.jpg

Thua Bintang Timur Surabaya, trận thứ hai tuyển Myanmar gặp CLB East Java và hòa 2-2. Một trận hòa mà theo HLV Bunlert Charoenwong là đội có tiến bộ rất nhiều vì CLB này của Indonesia cũng rất mạnh và có nhiều ngoại binh.

Futsal Myanmar, cụ thể là đội tuyển của họ cũng không hề dễ dàng đối với đội tuyển Việt Nam.

Tuyển Việt Nam trên bình diện World Cup từng hai lần góp mặt và vào vòng 16 đội, cũng là vị khách thường xuyên của vòng chung kết Asian Cup, CLB Thái Sơn Nam cũng thể hiện rất ấn tượng tại Cúp C1 châu Á với những lần vào bán kết, chung kết…còn Myanmar thì chưa làm được điều này.

Tuy nhiên tại cấp độ Đông Nam Á thì futsal Myanmar là vô cùng thách thức với tuyển Việt Nam.

Futssal Việt Nam với khát vọng lần thứ ba tham dự Vòng chung kết FIFA World  Cup

Vòng chung kết Asian Cup 2024, tuyển Việt Nam nêu mục tiêu săn tấm vé World Cup lần thứ ba liên tiếp, tuy nhiên ở bảng A, ngoài Thái Lan vượt đẳng cấp thì bây giờ coi như Việt Nam và Myanmar tranh tấm vé thứ hai.

Nguồn: https://plo.vn/de-nghida-that-doi-thu-cua-viet-nam-bi-nen-11-1-post775993.html

Share.