Đạp gãy xương sườn đối thủ, tiền vệ hay bậc nhất V-League nhận án phạt cực nặng khiến tất cả hả hê


Tiền vệ Nguyễn Hải Huy của Than Quảng Ninh tưởng chừng đã thoát án phạt ngoạn mục do Ban kỷ luật VFF công bố các quyết định kỷ luật vòng 5 mà không có tên cầu thủ này.

Kết quả hình ảnh cho nguyễn hải huy

Thế nhưng, trưa nay (20/4) Ban kỷ luật LĐBĐ Việt Nam đã nhận được công văn số 184/VPF-TCTĐ của Ban điều hành Giải VĐQG Nuti Café 2018 cùng các tài liệu và đoạn trích băng hình có liên quan đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật đối với cầu thủ gốc Quảng Ninh.

Kết quả hình ảnh cho trùm tỉnh

Ban kỷ luật sau khi xem xét toàn bộ tài liệu cùng đoạn trích băng ghi hình có liên quan và kết luận: Cầu thủ Nguyễn Hải Huy (số 14) của CLB bóng đá Than Quảng Ninh đã có hành vi vào bóng nguy hiểm, gây chấn thương cho cầu thủ Phạm Trùm Tỉnh (số 11) của CLB bóng đá Sanna Khánh Hòa.

Kết quả hình ảnh cho hải huy

Vì vậy, căn cứ khoản 1 và khoản 4 Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, Ban kỷ luật đã ra Quyết định số 144/QĐ-LĐBĐVN với nội dung như sau: Phạt 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng) và đình chỉ thi đấu 03 trận kế tiếp đối với cầu thủ Nguyễn Hải Huy (số 14) của CLB bóng đá Than Quảng Ninh. Cầu thủ Nguyễn Hải Huy phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của cầu thủ Phạm Trùm Tỉnh.

Nguyễn Hải Huy là trụ cột của Than Quảng Ninh vài mùa trở lại đây, cầu thủ sinh năm 1991 được đánh giá là tiền vệ trung tâm hay bậc nhất V.League hiện tại. Hải Huy cùng Lương Xuân Trường là hai tiền vệ đã ghi được 2 bàn thắng ở mùa giải năm nay.

Kết quả hình ảnh cho hải huy trùm tỉnh

Trước trận, trong trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN- Than Quảng Ninh ở vòng 5 V-League trên sân 19/8, Nguyễn Hải Huy bên phía Than Quảng Ninh đã có pha phạm lỗi rất nguy hiểm với cầu thủ đội chủ nhà. Cụ thể, trong 1 pha tranh chấp ở phút 62, Nguyễn Hải Huy đã đạp thẳng vào người Phạm Trùm Tỉnh, khiến cựu cầu thủ U19 Việt Nam đổ gục xuống sân, phải tức tốc lên xe đi cấp cứu.

Kết quả hình ảnh cho hải huy trùm tỉnh

Kết quả kiểm tra tại bệnh viện cho thấy Trùm Tỉnh bị gãy xương sườn số 7 và dập một phần phổi. Với chấn thương này, cựu cầu thủ U19 Việt Nam phải mất 6-8 tuần để bình phục. Tình huống này chỉ khiến Hải Huy nhận 1 thẻ vàng từ trọng tài chính.


Xem thêm: Việt Nam

X