Chức vô địch Leagues Cup 2023 mà Lionel Messi vừa giành được cùng Inter Miami đã giúp anh vượt qua Dani Alves để trở thành cầu thủ sở hữu nhiều danh hiệu nhất lịch sử bóng đá thế giới – 44 lần. Vậy, sự nghiệp lẫy lừng của “King Leo” còn thiếu duy nhất danh hiệu nào?

X

Lionel Messi có danh hiệu đầu tiên cùng Inter Miami - Báo Công an Nhân dân  điện tử

Trong trận chung kết Leagues Cup 2023, Messi đã ghi 1 siêu phẩm vào lưới Nashville và đá thành công 1 quả 11m để giúp Inter Miami giành chiến thắng chung cuộc 10-9 trên loạt đá luân lưu đầy may rủi sau khi hai đội hòa 1-1 trong 90 phút thi đấu chính thức. Đây là danh hiệu đầu tiên trong lịch sử non trẻ của đội bóng Mỹ, nhưng là chiếc cúp thứ 44 trong sự nghiệp hiển hách của siêu sao người Argentina (35 với Barcelona, ​​5 với Argentina, 3 với PSG và 1 với Inter Miami)

Inter Miami players pay special tribute to Lionel Messi after lifting him  off the ground following Leagues Cup triumph

Trước khi sang MLS thi đấu, Messi cũng đã kịp thời bổ sung vào bảng vàng thành tích của mình chức vô địch World Cup 2022 mà anh từng nhấn mạnh “muốn đánh đổi mọi danh hiệu để lấy chiếc cúp vàng thế giới”. Với chức VĐTG trên đất Qatar, sự nghiệp của Messi được xem là hoàn hảo, mỹ mãn và trọn vẹn. Tuy nhiên, có một danh hiệu mà “King Leo” đã bỏ lỡ.

Bảng vàng thành tích của Messi
Bảng vàng thành tích của Messi

Đó chính là chiếc cúp Quốc gia Pháp. Trong 2 năm chơi bóng cho PSG, Messi vô địch Ligue 1 2 lần, đoạt Siêu cúp Pháp 1 lần. Song, ở sân chơi lâu đời nhất mảnh đất hình lục lăng, Messi cùng PSG luôn bị loại sớm ở 2 mùa giải vừa qua. Mùa 2021/22, PSG bị Nice đá văng ở vòng 1/8 sau loạt đá luân lưu đầy may rủi. Đến mùa giải năm ngoái, đội chủ sân Parc des Princes cũng dừng chân ở vòng 1/8 sau khi thua Marseille 1-2.

Messi lỡ hẹn danh hiệu còn thiếu duy nhất trong sự nghiệp tại PSG

Cần nhấn mạnh rằng, trước khi Messi đến, PSG giành được 6 chiếc cúp trong 7 mùa giải trước đó. Và, với những gì ngôi sao 36 tuổi phát biểu gần đây về những ngày tháng khoác áo PSG, chắc chắn anh sẽ không bao giờ chơi bóng tại Pháp nữa. Vì thế, cúp Quốc gia Pháp là danh hiệu tập thể duy nhất mà Messi đã bỏ lỡ trong sự nghiệp khi có 2 cơ hội để giành nó.

Ibrahimovic bất ngờ giành giải Bàn chân vàng | Báo Dân trí

Về cá nhân, Messi đã giành được rất nhiều giải thưởng, nhưng anh chưa từng đoạt được danh hiệu “Bàn chân vàng”, giải thưởng danh giá mà các ngôi sao như Cristiano Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic và Ronaldinho đều sở hữu. Quy định của giải thưởng này chỉ dành cho các cầu thủ phải trên 28 và chỉ 1 lần duy nhất nhận được trong sự nghiệp. Golden Foot trao thường niên 20 năm qua, do các nhà báo bình chọn, bầu ra cầu thủ xuất sắc nhất trong năm.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/bong-da-the-gioi/danh-hieu-duy-nhat-messi-con-thieu-4087142308.html

Share.