HLV Mano Polking sẽ mang theo những trợ lý thân cận sang làm việc tại Việt Nam khi chính thức dẫn dắt CLB CAHN.

X

Tối 23/5, câu lạc bộ Công An Hà Nội công bố bản hợp đồng với HLV Mano Polking. Nhà cầm quân mang hai quốc tịch Đức-Brazil ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với đội đương kim vô địch V.League. Theo nguồn tin của Bongdaplus, HLV Polking được trả mức lương 20.000 USD/tháng khi nhận công việc mới. Con số này được cho là vừa phải, không quá cao như khoản lương nhà cầm quân này nhận được khi dẫn dắt ĐT Thái Lan và CLB TP.HCM trước đây.

dan-dat-cahn-hlv-polking-tin-dung-tro-ly-tung-thach-thuc-phong-vien-viet-nam

Nhận khoản chế độ đãi ngộ vừa phải nhưng HLV Polking được tạo điều kiện tối đa về công việc. Nhà cầm quân sinh năm 1976 được phép mang theo 4 trợ lý khi sang Việt Nam làm việc. 2 trong số này là những gương mặt quen thuộc với NHM bóng đá Việt Nam. Đầu tiên là Wasapol Kaewpaluk, trợ lý thân cận với gần 10 năm gắn bó cùng HLV Polking tại Thái Lan.

Wasapol sinh năm 1983 và từng làm trợ lý ngôn ngữ cho HLV Mano Polking ở tuyển Thái Lan. Trước đó, ông từng làm trợ lý ở CLB Bangkok United và Suphanburi. Wasapol Kaewpaluk vừa hoàn thành giai đoạn cuối khóa học HLV Pro của AFC. Trợ lý Wasapol Kaewpaluk từng có hành động gây xích mích với phóng viên Việt Nam trong phòng họp báo sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022.

HLV Mano Polking và trợ lý Luis Viegas có mặt trên khán đài sân Hàng Đẫy tháng 12/2023.

Cái tên còn lại là HLV Luis Filipe Pena Viegas, gương mặt cũng rất thân quen với CĐV Việt Nam. Ông từng làm trợ lý tại CLB TP.HCM và tuyển Thái Lan. Vị huấn luyện viên này từng gây ra nhiều tranh cãi khi làm việc với bóng đá Việt Nam trước đây. Từng có thời điểm ông Viegas là người nhận thẻ phạt nhiều nhất V.League với số án phạt nhiều hơn cả cầu thủ.

Theo kế hoạch, cựu HLV trưởng đội tuyển Thái Lan sẽ ra mắt CLB Công An Hà Nội trong trận đấu ở vòng 22 V.League gặp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/v-league/hlv-polking-mang-2-tro-ly-tung-xich-mich-voi-phong-vien-viet-nam-4323002405.html

Share.