Trước phản ứng dữ dội của người hâm mộ về cụm từ chế giễu “Misstiano Penaldo”, BBC buộc phải khẳng định họ “luôn tôn trọng” Cristiano Ronaldo.

X

Trong phản hồi về “một số khiếu nại” đối với chú thích chơi chữ “Misstiano Penaldo” sau pha đá hỏng phạt đền của Ronaldo tại EURO 2024, BBC khẳng định “không có hàm ý xúc phạm”.

Nhà đài khẳng định rằng phần phụ đề chỉ đơn thuần là một cách chơi chữ mà họ thường làm trên đồ họa phân tích Match of the Day.

ronaldo anh 1
Phần chú thích mang hàm ý chế giễu Ronaldo trên BBC.

“Không hề có ý định xúc phạm Cristiano Ronaldo”, công ty cho biết.

“Trên thực tế, trong suốt buổi phát sóng, chúng tôi đã nói tốt về Ronaldo ở một số trường hợp, bao gồm:

1. Trong quá trình chuẩn bị trước trận đấu khi Jose Fonte nhấn mạnh sự chăm chỉ của Ronaldo trong quá trình tập luyện, nói rằng đó là lý do anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất từ ​​trước đến nay.

2. Vào giờ nghỉ giải lao, Gary Lineker và Alan Shearer đã thực hiện một cuộc phân tích dài về cách Ronaldo di chuyển, khen ngợi điều này là ‘hoàn toàn tuyệt vời’.

3. Sau loạt sút luân lưu, Gary Lineker và Alan Shearer đều nhắc đến lòng dũng cảm và sự tự tin của Ronaldo khi bước lên phía trước và thực hiện quả phạt đền đầu tiên”.

BBC respond to being branded a 'disgrace' over Cristiano Ronaldo Euro 2024  jibe | Football | Metro News

BBC nhấn mạnh các bình luận viên chưa từng chỉ trích cầu thủ Bồ Đào Nha quá mức. “Tuy nhiên, chúng tôi đã xem xét kỹ việc một số khán giả không hài lòng với hình ảnh đồ họa và phản hồi của mọi người đã được chuyển đến nhóm sản xuất để giúp cải hiện công việc của họ trong tương lai”.

Trong trận đấu vòng 1/8, Ronaldo đã không thể thực hiện thành công quả phạt đền quan trọng ở phút thứ 105. Cầu thủ suy sụp và gần như bật khóc. Phần chú thích “Misstiano Penaldo” (kết hợp giữa tên của cầu thủ với cụm “miss penalty”) được cho có hàm ý chế giễu, sỉ nhục Ronaldo trong tình huống này.

John Terry là một trong những người đầu tiên phàn nàn về dòng chữ. Cựu đội trưởng Chelsea, người từng bỏ lỡ một quả phạt đền quan trọng trong loạt sút luân lưu của trận chung kết Champions League năm 2008, đã đăng trên Instagram: “BBC, đây là một sự sỉ nhục!”.

Terry explota contra la BBC por mofarse de Cristiano: "Misstiano Penaldo" |  Marca

Sau đó, hàng nghìn người xem đã lên tiếng chỉ trích BBC trên mạng xã hội. Các bài đăng mới nhất của BBC trên mọi nền tảng mạng xã hội đều tràn ngập bình luận phẫn nộ. Nhiều fan của Ronaldo kêu gọi nhau báo cáo và bỏ theo dõi các kênh này.

“BBC có vài triệu follower, nhưng Ronaldo có đến hơn 600 triệu người theo dõi trên Instagram. Đây là lúc họ phải trả giá”, một người viết. Người khác cho biết: “Không thể chấp nhận cách họ trêu đùa trên nước mắt, nỗi đau của người khác. Tôi sẽ bỏ theo dõi ngay lập tức”.

Nguồn: https://lifestyle.znews.vn/bbc-tra-gia-vi-si-nhuc-ronaldo-post1485415.html

Share.