Barcelona là một trong những câu lạc bộ quan tâm đến việc đảm bảo sự phục vụ của Messi, người có hợp đồng hiện tại với PSG đến cuối mùa giải. Tuy nhiên, theo Mundo Deportivo đưa tin, Al Hilal cũng đã tham gia cuộc đua giành Messi, mặc dù việc gia hạn của siêu sao người Argentina tại PSG có vẻ như đã hoàn tất.

X

‘He sold himself to the devil’ – Messi, 2030, and a very uncomfortable deal with Saudi Arabia

Al Hilal cũng là đại gia của bóng đá Saudi Arabia và được coi là đối thủ chính của Al Nassr, câu lạc bộ đã ký hợp đồng với Ronaldo, rất muốn đưa Messi đến Ả Rập Saudi. Họ sẵn sàng trải thảm đỏ cùng mức hậu đãi siêu khủng để thuyết phục cựu siêu sao Barcelona bằng cách đề nghị mức lương khổng lồ 300 triệu đô la mỗi năm (279 triệu euro).

Lionel Messi visits Saudi Arabia and will become ambassador for country |  Marca

Đó sẽ là một lời đề nghị khó cưỡng và sẽ biến Messi trở thành vận động viên được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá. Al Hilal hiểu rằng lúc này đang có một mối quan hệ rất tốt giữa Messi và Saudi Arabia, với việc cầu thủ người Argentina hiện đang là đại sứ du lịch của quốc gia Tây Á này.

HLV Saudi Arabia mách nước cho Pháp cách kèm Messi - VnExpress Thể thao

Al Hilal đang tìm cách đưa mối quan hệ này sang giai đoạn tiếp theo bằng cách đưa Messi vào đội hình của mình vào mùa hè này. Kế hoạch ký hợp đồng với cầu thủ 35 tuổi của họ là một phần trong kế hoạch thậm chí còn lớn hơn để quảng bá giải đấu của Saudi Arabia và biến đây trở thành một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.

Messi, Ronaldo and Saudi Arabia's Bid to Host 2030 – Sportico.com

Tuy nhiên, Al Hilal có thể phải đối mặt với một số rào cản trong việc theo đuổi Messi. Đầu tiên, cầu thủ này có vẻ hài lòng với cuộc sống của mình tại PSG, và BLĐ đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã thực hiện các bước ban đầu để thuyết phục tiền đạo này ở lại thủ đô nước Pháp.

Trên thực tế, PSG rất tự tin về việc Messi sẽ chấp nhận gia hạn hợp đồng, vì họ đã đưa ra một số khoản tiền thưởng bổ sung trong thỏa thuận mới có thể kéo dài đến năm 2025. Bản thân cầu thủ này có thể chọn ở lại Paris để tiếp tục thi đấu đỉnh cao.

Lionel Messi earned $122m last year. He still felt the need to take Saudi  money | Lionel Messi | The Guardian

World Cup 2022 vừa khép lại đủ để cho thấy Messi có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao ít nhất thêm vài năm nữa. Và với suy nghĩ đó, việc chuyển đến Saudi Arabia vào mùa hè này có thể hơi phi thực tế vào lúc này.

Nguồn: https://bongdaplus.vn/tin-chuyen-nhuong/dai-gia-saudi-arabia-san-sang-chi-cho-messi-nhieu-hon-ca-ronaldo-3882732301.html

Share.