Cựu trọng tài La Liga tố cáo “90% trọng tài ở Tây Ban Nha thiên vị Real, 10% còn lại ủng hộ Barca”


Cựu trọng tài Eduardo Iturralde Gonzalez nhận xét gây sốc về công tác cầm còi tại Tây Ban Nha với mục tiêu là Real Madrid.

'90% trong tai tai Tay Ban Nha co vu Real Madrid' hinh anh 1 real_madrid_barca.jpg

Trả lời El Larguero, cựu trọng tài Eduardo Iturralde Gonzalez, người từng điều khiển 291 trận tại La Liga, khẳng định: “90% trọng tài ủng hộ Real Madrid, 10% còn lại ủng hộ Barca”.

90% trọng tài La Liga là fan Real - VnExpress Thể thao

“Dù Barcelona có thích hay không, sự thật là 70% người hâm mộ bóng đá Tây Ban Nha, ngoại trừ Catalunya, đều là fan Real Madrid. Có lẽ nhiều người hiện thích Barcelona hơn trước kia, nhất là những người trẻ chứng kiến giai đoạn thành công của Barcelona thời Guardiola. Tuy nhiên, trước kỷ nguyên Messi, có bao nhiêu người cổ vũ Real Madrid ở Tây Ban Nha? 70%”.

Trước đó, vào năm 2014, Gonzalez có nhận định thẳng thắn: “Trọng tài ở Tây Ban Nha không đến từ sao Hỏa. Bạn trở thành trọng tài vì bạn yêu bóng đá, và nếu yêu bóng đá, tôi không nghĩ có ai đó lại không thích CLB cụ thể cả. Phần lớn trọng tài ở Tây Ban Nha đều cổ vũ Real Madrid hoặc Barca, bởi họ là những CLB chiến thắng”.

Real gặp trọng tài may mắn điều khiển trận Siêu kinh điển gặp Barca

“Và đa phần những trọng tài tới từ Madrid. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa họ không là những người chuyên nghiệp khi thổi trận đấu có Real”.

Chỉ 10 % trọng tài ở La Liga ủng hộ Barca - Bongdaplus.vn

Giải VĐQG Tây Ban Nha, La Liga, vẫn đang bị hoãn lúc này vì tình trạng lây lan của dịch bệnh. Barca là đội đứng đầu với 2 điểm nhiều hơn Real Madrid sau 28 vòng đấu.

90% trọng tài Tây Ban Nha ủng hộ Real Madrid' | La Liga


Xem thêm: Tây Ban Nha