Cựu nhạc trưởng của Arsenal khẳng định: ‘Cầu thủ Việt hoàn toàn có thể đá ở La Liga’


Cazorla là một trong những tiền vệ tài hoa của bóng đá Tây Ban Nha. Anh sinh cùng thời với Xavi Hernandez, Andres Iniesta, David Silva. Đã 35 tuổi, nhưng Cazorla vẫn thi đấu hay trong màu áo Villarreal, nơi anh ghi 13 bàn và có 5 pha kiến tạo ở mọi đấu trường mùa này.

Kết quả hình ảnh cho cazorla arsenal

Hôm 19/2, Cazorla được mời trả lời phỏng vấn với phóng viên trên toàn thế giới qua điện thoại.chia sẻ với Zing.vn, Cazorla dùng cụm từ “hoàn toàn có thể thành hiện thực” khi được phóng viên hỏi về cơ hội thi đấu ở La Liga của cầu thủ Việt Nam. Anh cho rằng việc bóng đá đang lan tỏa mạnh đến mọi vùng đất trên thế giới trở thành cầu nối cho cầu thủ Việt Nam mơ ngày được chơi bóng tại Tây Ban Nha.

Kết quả hình ảnh cho cazorla arsenal

– Anh có nghĩ cầu thủ Việt Nam đủ sức thi đấu ở La Liga?

– Đá ở La Liga không hề bất khả thi với cầu thủ Việt Nam. Bất cứ cầu thủ nào trên thế giới với sự quyết tâm, nỗ lực, chăm chỉ và có thái độ tốt đều có thể chơi bóng bất cứ đâu. Bóng đá đang ngày càng phát triển và lan tỏa đến mọi vùng đất. Do đó, cầu thủ Việt Nam hoàn toàn có quyền tin vào ngày được chơi bóng ở Ngoại hạng Anh, La Liga hay Bundesliga.

Tôi không phải nhắc lại về những lợi ích của việc thi đấu ở Ngoại hạng Anh, La Liga hay Bundesliga. Thi đấu trong những môi trường này mang đến rất nhiều thứ cho cầu thủ Việt Nam.

– Khả năng xử lý bóng bằng hai chân của anh rất tốt. Vậy đó có phải là điều kiện quan trọng để thi đấu tại La Liga?

– Đúng là tôi có thể xử lý bóng bằng hai chân. Điều này giúp ích cho tôi rất nhiều trong các trận đấu. Đây cũng là một lợi thế lớn. Dù vậy, để thành công tại La Liga vẫn còn cần nhiều yếu tố khác nữa. Bạn phải biết cách đọc trận đấu tốt, quan sát, học hỏi và cố gắng thích nghi với triết lý bóng đá ở CLB cũng quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho cazorla arsenal

– Anh từng có những năm tháng gắn bó với Arsenal, vậy anh đánh giá thế nào về tân HLV Mikel Arteta của “Pháo thủ”?

– Arteta xứng đáng là thuyền trưởng của Arsenal. Anh ấy là một thủ lĩnh trong phòng thay đồ. Arsenal đã có quyết định đúng đắn khi trao quyền dẫn dắt CLB cho Arteta. Anh ấy hội đủ mọi yếu tố để trở thành HLV. Tôi hy vọng Arsenal của Arteta sẽ còn tiến bộ hơn.

Kết quả hình ảnh cho cazorla arsenal

– Arsenal mang đến cho anh rất nhiều kỷ niệm. Vậy có điều khiến anh hối tiếc khi rời CLB?

– Có chứ. Đó chính là việc không thể nói lời tạm biệt với CLB, nơi đã đối đãi rất tốt với tôi. Tôi luôn biết ơn những gì Arsenal và người hâm mộ ở đây dành cho tôi. Nếu còn một điều chưa thể thực hiện, đó là nói lời tạm biệt (để chỉ một trận đấu chia tay CLB).

Kết quả hình ảnh cho cazorla arsenal


Xem thêm: Ngoại Hạng Anh