Công bố cơ cấu giải thưởng UCL 19/20: Real, Liverpool, Chelsea,… trúng lớn nhờ đổi luật


Mùa giải mới chưa khởi tranh, các đội bóng tham dự Champions League và Europa League đã bất ngờ đón nhận tin cực vui từ UEFA.

champions league, europa league, siêu cúp châu âu, lịch thi đấu c1, lịch thi đấu c2, c1 tăng tiền thưởngMùa giải mới còn 1 tháng nữa mới bắt đầu khởi tranh, nhưng các đội bóng (đặc biệt các đội bóng lớn tại châu Âu) đã sớm đón nhận tin vui từ UEFA. Thông tin này chắc hẳn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quyết tâm của mỗi đội tại 2 đấu trường lớn nhất châu Âu là Champions League và Europa League.

Kết quả hình ảnh cho champions league

Cụ thể, sau một thời gian dài bàn bạc và cân đối, LĐBĐ Châu Âu (UEFA) đã chính thức đưa ra quyết định tăng mức tiền thưởng tại 2 đấu trường Champions League và Europa League ngay trong mùa giải tới – 2019/2020.

Tổng số tiền được duyệt chi để thưởng cho các CLB tham dự 2 giải đấu kể trên lên tới 2,55 tỉ euro.

Kết quả hình ảnh cho champions league

Trong đó tổng số tiền của các đội dự Champions League + siêu cúp châu Âu là hơn 2 tỉ euro, con số lẻ hơn 500 triệu euro được dành cho Europa League. Các đội không vượt qua vòng sơ loại và play-off cũng sẽ nhận được số tiền thưởng khủng.

Kết quả hình ảnh cho champions league

Khoảnh cách về số tiền thưởng giữa các đội ở Champions League và Europa League vẫn có sự chênh lệch lớn (2 tỉ – 500 triệu). Tại Champions League, những đội bóng lớn như Liverpool, Tottenham, Real, Barca… sẽ có cơ hội bỏ túi 1 khoản lợi nhuận khổng lồ lên tới 100 triệu euro (một đội) nếu có thành tích tốt.

Kết quả hình ảnh cho champions league tottenham

Không chỉ nhóm đội mạnh có khả năng tranh ngôi vô địch mới có cơ hội tăng nguồn thu, ngay cả các đội bóng nhỏ và tầm trung tham dự vòng bảng Champions League đều sẽ được “bắn” thẳng vào tài khoản mỗi đội 15 triệu euro.

Kết quả hình ảnh cho champions league tottenham

Thậm chí những đội không lọt được tới vòng bảng (những đội thua ở vòng sơ loại cuối cùng) cũng sẽ nhận được khoản tiền 5 triệu euro.

Riêng 2 đội tham dự siêu cúp châu Âu là Liverpool và Chelsea cũng sẽ nhận ngay 3,5 triệu euro bất chấp thứ hạng, đội vô địch được thêm 1 triệu.

Kết quả hình ảnh cho chelsea europa league 2019

Ngoài ra, các đội bóng sẽ được nhận thêm 1 khoản tiền nữa liên quan đến bản quyền truyền hình. Thứ hạng của các đội tại giải quốc nội sẽ quyết định số tiền họ nhận được. Nguồn thu này sẽ được phân phối bởi các LĐBĐ ở mỗi quốc gia.

Kết quả hình ảnh cho chelsea europa league 2019

Với điều luật này, các đội bóng sẽ có thêm động lực và khát khao thi đấu tại 2 đấu trường hấp dẫn nhất châu Âu. Champions League sẽ chính thức khởi tranh vào 17/9, còn giải đấu hạng hai Europa League sẽ bắt đầu sau đó 3 ngày.


Like it? Share with your friends!

Xem thêm: Champion League