Tương lai CLB Quảng Nam vẫn bỏ ngỏ, chưa có quyết định chính thức

Câu chuyện về số phận CLB Quảng Nam tiếp tục có diễn biến mới sau cuộc họp nội bộ chiều 21.7 do Giám đốc điều hành Nguyễn Trọng chủ trì. Tại cuộc họp này, toàn bộ ban huấn luyện, cầu thủ từ đội 1 đến các tuyến trẻ, cùng cán bộ, nhân viên Công ty CP Phát triển Bóng đá Quảng Nam được thông báo về quyết định giải thể đội bóng và sáp nhập với CLB SHB Đà Nẵng.

CLB Quảng Nam bất ngờ ‘quay xe’: Nếu có nhà tài trợ mới, sẽ không… giải thể nữa- Ảnh 2.

Tuy nhiên, đến sáng 22.7, mọi việc vẫn chưa được định đoạt. Phía đội bóng xứ Quảng cho biết vẫn đang đề xuất hai phương án với lãnh đạo TP.Đà Nẵng để định hướng tương lai.

Hai phương án cho tương lai bóng đá xứ Quảng

Cụ thể, Công ty CP Phát triển Bóng đá Quảng Nam kiến nghị lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng và Sở VH-TT-DL xem xét chỉ đạo kêu gọi doanh nghiệp có yếu tố địa phương tham gia tài trợ, thành lập CLB mới. Điều kiện là các nhà tài trợ phải có năng lực, tâm huyết, đồng lòng vì sự phát triển bền vững của bóng đá đỉnh cao tại khu vực Tam Kỳ và phía nam TP.Đà Nẵng. Qua đó, duy trì một sân chơi chuyên nghiệp nhằm nâng cao đời sống tinh thần người dân và thúc đẩy phát triển du lịch – thể thao.

Trong trường hợp không tìm được nhà tài trợ mới, phương án thứ hai sẽ được kích hoạt: giải thể đội bóng và sáp nhập vào Công ty CP Thể thao SHB Đà Nẵng. Mục tiêu là tập trung nguồn lực từ ngân sách nhà nước cho bóng đá trẻ và tái cấu trúc CLB chuyên nghiệp của Đà Nẵng, hướng đến xây dựng một đội bóng đại diện mới cho khu vực Quảng – Đà.

CLB Quảng Nam bất ngờ ‘quay xe’: Nếu có nhà tài trợ mới, sẽ không… giải thể nữa- Ảnh 1.

Ngoài ra, phía Quảng Nam cũng đề xuất chuyển giao toàn bộ nhân sự, từ cầu thủ trẻ đến cán bộ, nhân viên sang phía SHB Đà Nẵng để tiếp nhận và quản lý.

Trao đổi với báo chí, ông Tào Viết Hải – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng – cho biết cơ quan này vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản chính thức nào từ phía Quảng Nam.

“Chúng tôi chỉ nắm thông tin qua báo chí. Đến nay chưa có văn bản hay đề xuất chính thức từ Công ty CP Phát triển Bóng đá Quảng Nam. Nhiều người hỏi chúng tôi về tương lai đội bóng, nhưng hiện chưa thể trả lời gì cụ thể”, ông Hải nói.

CLB Quảng Nam dừng hoạt động, cầu thủ giải tán? - Tuổi Trẻ Online

Ngay sau cuộc họp chiều 21.7, HLV Văn Sỹ Sơn cùng nhiều cầu thủ đã tổ chức tiệc chia tay và rời Tam Kỳ ngay trong đêm. Trong khi đó, CLB Quảng Nam – dù là chủ nhà của giải Thiên Long Tournament – Thai Group Cup 2025 – vẫn chưa chắc sẽ tham dự, bởi đội bóng hiện không đảm bảo được lực lượng và tinh thần thi đấu.

Tương lai của CLB Quảng Nam vẫn đang trong trạng thái chờ đợi quyết định cuối cùng từ các cấp lãnh đạo.

Share.