CLB Nhật Bản và Châu Âu muốn chiêu mộ cầu thủ Việt Nam


Thông tin vui này được HLV trưởng Mai Đức Chung tiết lộ với báo chí chiều 9/11. Cụ thể, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam trong chuyến tập huấn châu Âu, Nhật Bản thời gian qua được đánh giá cao về mặt chuyên môn.

Kết quả hình ảnh cho Chương Thị Kiều

Đặc biệt, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung là hai trong năm cái tên sáng cửa nhất ra nước ngoài thi đấu. HLV đội tuyển nữ Việt Nam không đề cập chi tiết đội bóng nào ở châu Âu quan tâm đên những cầu thủ nữ Việt Nam, song đây là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam.

Kết quả hình ảnh cho Nguyễn Thị Tuyết Dung

Trong tương lai gần, nếu đàm phán thành công giữa các bên thành công, bóng đá nữ Việt Nam sẽ chứng kiến những cầu thủ đầu tiên chơi bóng bên ngoài lãnh thổ Việt Nam, như một chỉ dấu cho việc bóng đá nữ nước nhà có đủ nhân tài để phát triển.

Kết quả hình ảnh cho Chương Thị Kiều

Tuy nhiên, cũng theo HLV trưởng Mai Đức Chung, để các cầu thủ nữ có cơ hội chơi bóng, duy trì cảm giác thi đấu đấu, giải VĐQG rất cần đảm bảo và tăng dần số đội tham dự. Hiện thông tin đội nữ Thái Nguyên, Sơn La có nguy cơ giải thể vì thiếu kinh phí là điều đáng lo ngại. Ông hi vọng sẽ sớm có những mạnh thường quân tài trợ cho các CLB địa phương, để giữ chất lượng cho giải VĐQG.

CLB Nhat Ban, CH Sec muon chieu mo cau thu nu Viet Nam hinh anh 1

Theo tính toán, khoản tiền để duy trì một đội bóng nữ đá giải VĐQG khoảng 3-4 tỷ/năm, thấp hơn rất nhiều so với bóng đá nam, thậm chí, thua cả khoản lót tay cho cầu thủ nam ở vài thương vụ chuyển nhượng đình đám. Song bóng đá nữ mới chỉ thành công ở cấp độ thành tích ĐTQG, còn sân chơi VĐQG chưa mang lại lợi ích về truyền thông thương hiệu đủ để hấp dẫn quảng cáo cũng như tài trợ.

Kết quả hình ảnh cho tuyển nữ việt nam 2019

Hiện giải VĐQG nữ có 7 CLB là: TP.HCM I, TP.HCM II, Hà Nội, Sơn La, Phong Phú Hà Nam, TKS Việt Nam, Thái Nguyên.


Xem thêm: Việt Nam